Thứ năm, 02/07/2015 - 00:02

Dự Olympic 2016, sang năm C.Ronaldo xem như không có mùa hè?

Dân trí

Theo chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha cho biết, siêu sao Cristiano Ronaldo có thể tham dự Olympics 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil). Như vậy, mùa hè sang năm, khi đã bước sang tuổi 31, nhiều khả năng CR7 sẽ chẳng có lấy một ngày để nghỉ ngơi.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Globo Esporte, ông Fernando Gomes, chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha vừa tiết lộ việc siêu sao Cristiano Ronaldo đang nằm trong quy hoạch tham dự Thế vận hội mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro (Brazil).

C.Ronaldo từng tham dự Olympics 2004 tại Athens, Hy Lạp
C.Ronaldo từng tham dự Olympics 2004 tại Athens, Hy Lạp

Ông này chia sẻ: “Đó là một khả năng! Chúng tôi có thể đem 3 cầu thủ trên 23 tuổi. C.Ronaldo là một trong những cầu thủ được xem xét, nhưng chúng tôi vẫn chưa ngồi vào bàn để thảo luận về điều này.”

Nếu như có tên trong danh sách đăng ký tham dự Olympics 2016, C.Ronaldo chắc hẳn sẽ trải qua mùa hè khủng khiếp nhất trong sự nghiệp. Thay vì được nghỉ ngơi như thường lệ, CR7 rất có thể sbịvắt kiệt sức tại hai giải đấu lớn liên tiếp trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Khả năng cao đội tuyển Bồ Đào Nha mà CR7 đang sắm vai thủ quân sẽ giành vé tham dự vòng chung kết EURO 2016, giải đấu sẽ diễn ra từ 19/6 đến 10/7 tại Pháp. Tương tự World Cup, độ khốc liệt của giải đấu này là miễn bàn. Vì vậy, những siêu sao sẽ mất rất nhiều sức lực.

Sau khi giải đấu này kết thúc, CR7 sẽ dẫn dắt đàn em di chuyển sang tận Brazil tham dự Thế vận hội mùa hè từ ngày 3/8 đến 20/8. Và khi Thế vận hội bế mạc thì cũng là lúc mùa giải mới tại châu Âu bắt đầu khởi tranh. Trong trường hợp Bồ Đào Nha lọt vào chung kết, thậm chí C.Ronaldo sẽ phải nghỉ một vài trận đầu mùa trong màu áo CLB.

C.Ronaldo có thể phải cày thông hai mùa 2015-16 và 2016-17
C.Ronaldo có thể phải cày thông hai mùa 2015-16 và 2016-17

Như vậy C.Ronaldo sẽ chẳng có lấy một ngày để nghỉ ngơi hồi phục giữa hai mùa giải. Đó là bi kịch của mọi cầu thủ chuyên nghiệp, dù đang ở đỉnh cao phong độ. Và nên nhớ sang năm siêu sao người Bồ Đào Nha cũng đã 31 tuổi. Việc cày ải “thông hai mùa giải” có thể khiến anh kiệt sức hoàn toàn.

C.Ronaldo đã một lần tham dự Thế vận hội vào năm 2004 tại Athens, Hy Lạp. Khi đó, dĩ nhiên CR7 vẫn còn trong độ tuổi Olympic. Tuy nhiên tại giải đấu này Olympic Bồ Đào Nha thi đấu cực kỳ tệ hại khi đứng đội sổ tại bảng đấu có sự góp mặt của các đội bóng Iraq, Costa Rica và Morocco.

Theo quy định của Ủy ban Olympic thế giới (IOC), trong môn bóng đá nam Thế vận hội mùa hè, mỗi đội tuyển tham dự sẽ được phép đăng ký 3 quá 23 tuổi. Như vậy, tại kỳ Thế vận hội được tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil) vào năm sau, mỗi đội tuyển sẽ được đăng kỳ 3 cầu thủ sinh trước ngày 1/1/1993.

Duy Khánh