1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Dư âm Siêu kinh điển: Ngày Casillas hồi sinh

(Dân trí) - 90 phút tại Bernabeu đêm qua đem lại cho những Madridistas niềm hạnh phúc vô bờ bến. Real Madrid giành chiến thắng một cách quá thuyết phục trước đại kình địch Barcelona. Và một trong những cái tên góp công lớn đem đến dư vị ngọt ngào ấy chính là thủ quân Casillas.

Hơn 1 năm trở lại đây, cái tên Casillas đem đến sự bất an cho đồng đội, ban huấn luyện lẫn người hâm mộ. Vụng về, lóng ngóng và phán đoán tình huống rất kém, nhất là bóng bổng. Mặc dù khoác trên mình chiếc băng thủ quân tuy nhiên Casillas chẳng khác nào gánh nặng của “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Nhưng 90 phút đầy cảm xúc vừa qua tại Bernabeu, Casillas chẳng phải là Casillas của 1 năm trở lại đây. Anh thi đấu đúng nghĩa một người gác đền xuất chúng trong khung gỗ, khiến cầu trường nổ tung bằng những tình huống cứu thua bằng phản xạ xuất thần.

Đúng hơn, Casillas trở lại là Casillas của những phút cuối sinh tử tại Hampden Park năm 2002, Casillas của giai đoạn Los Galacticos thoái trào (những năm tháng hàng thủ Real Madrid gần như chỉ biết trông cậy vào tài bắt bóng của thủ môn) hay “Casillas thần thánh” của đêm Johannesburg lịch sử.

Casillas đã nhiều lần cứu thua cho Real Madrid

Casillas đã nhiều lần cứu thua cho Real Madrid

Một mình Casillas đã hóa giải 3 cơ hội ăn bàn rõ rệt của Barca, 2 cú dứt điểm của Messi trong hiệp 1 và cú sút xa của Mathieu ở đầu hiệp 2. Đáng kể nhất là tình huống đệm lòng cận thành của El Pulga sau đường căng ngang như đặt của Luis Suarez.

Khoảng cách chừng 6m và cái chân trái ma thuật của số 10 bên phía Barca. Chắc hẳn nhiều người đã nghĩ chỉ có phép thuật mới cứu được Real thoát khỏi bàn thua.Và đúng chỉ có Casillas, cầu thủ đã được phong thánh (San Iker)bằng một phản xạ xuất thần đã kịp đẩy bóng ra ngoài trong sự ngơ ngác của tất cả.

Nếu để thủng lưới trong pha bóng ấy, Real sẽ bị dẫn 2-0 và chẳng ai biết được kịch bản tồi tệ nào sẽ xảy ra. Thế cho nên pha cứu thua của Casillas có giá trị chẳng khác nào một bàn thắng cho “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”.

Không chỉ thực hiện xuất sắc nhiệm vụ “gác đền”, Casillas còn tỏ rõ vai trò của một thủ lĩnh thực thụ trên sân cỏ. Trong khoảng 20 phút cuối hiệp 2, dẫu đội nhà đã tạo ra khoảng cách 2 bàn khá an toàn, anh vẫn liên tục hò hét các đồng đội phải thi đấu tập trung hơn, phòng ngự quyết liệt hơn.

Casillas có thực sự trở lại chính mình hay chỉ là khoảnh khắc lóe sáng hiếm hoi thì vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng. Nhưng hôm nay, với trận đại thắng này, tất cả nên ngả mũ thán phục thủ lĩnh “bầy kền kền trắng”.

Duy Khánh