1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Phan Thanh Hùng

“ĐT Việt Nam lúng túng khi đối thủ đá áp sát”

(Dân trí) - Trận thua 0-1 trước Turkmenistan bộc lộ nhiều điểm yếu của ĐT Việt Nam. Ngay sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng nhờ trận thua này mà chúng ta vỡ ra được nhiều điều trong chiến dịch hướng đến AFF Cup.

“Thể hình tốt, cộng với lối chơi áp sát của các cầu thủ Turkmenistan làm chúng ta lúng túng. Hiệp 2 chúng ta chơi tốt hơn, tạo được một số cơ hội, nhưng nhìn chung toàn đội mắc nhiều lỗi” – HLV Phan Thanh Hùng đã nói như thế trong phần phát biểu sau trận đấu.

 

“Tại AFF Cup tới đây, nếu chúng ta gặp Myanmar hay Indonesia, họ cũng chơi áp sát như Turkmenistan. Chính vì vậy, thất bại hôm nay theo tôi là rất bổ ích cho các cầu thủ khi họ có dịp đụng độ đội bóng có lối chơi tương tự như thế” – Vị HLV trưởng ĐT Việt Nam nói thêm.
 
 
ĐT Việt Nam luôn khó khăn trước đối thủ đá áp sát - Ảnh: Sơn Dũng

ĐT Việt Nam luôn khó khăn trước đối thủ đá áp sát - Ảnh: Sơn Dũng

 

Dù thừa nhận các học trò mắc lỗi trong nhiều tình huống, nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen các cầu thủ Việt Nam tiến bộ về mặt thể lực, cũng như khen khả năng lên tham gia tấn công của các hậu vệ biên.

 

Ông Hùng nhấn mạnh: “Trong những phút cuối trận, các bạn có thể thấy là một số vị trí của Turkmenistan bị chuột rút, trong khi chúng ta thì không. Điều này chứng tỏ thể lực của toàn đội không tồi. Tôi cũng cho rằng các hậu vệ biên là Văn Phong và Hồng Tiến đã tham gia tấn công tốt. Vấn đề chính là chúng ta thiếu tự tin trong khâu kiểm soát bóng”.

 

Về mặt con người, HLV Phan Thanh Hùng tỏ ra khá tiếc nuối về chấn thương của tiền vệ Tấn Tài, ông nói: “Việc Tấn Tài sớm chấn thương là thiệt thòi lớn cho đội tuyển, bởi cầu thủ này có khả năng giữ nhịp tốt. Tôi đã thử nghiệm nhiều vị trí thay Tấn Tài, nhưng chưa ai làm được như cậu ấy. Xung quanh chấn thương của Tấn Tài, kết luận ban đầu của các bác sĩ thì đó là chấn thương không đáng lo”.

 

Trong khi đó, HLV Yazguly của Turkmenistan khá ngoại giao khi khen ngợi đội chủ nhà: “ĐT Việt Nam là một đội bóng được tổ chức tốt. Đá trận đầu tiên của một giải đấu như thế này lúc nào cũng khó khăn, nhất là khi đá với đội chủ nhà. Nhưng tôi mừng vì chúng tôi giành chiến thắng”.

 

“Chúng tôi đang đạt phong độ và thể lực tốt nhất. Dĩ nhiên, có một vài vị trí của chúng tôi, nhất là các vị trí vào sân từ băng ghế dự bị chưa hoàn hảo, vì đây mới là lần đầu họ tham gia các trận đấu quốc tế. Tuy nhiên, kết quả 1-0 là kết quả hợp lý” – HLV Yazguly nói thêm.

 

Khi được hỏi về các sai lầm của ĐT Việt Nam trong trận này, vị HLV của Turkmenistan bình luận: “Hàng thủ của các bạn mắc một số lỗi, nhất là các hậu vệ hay xử lý bóng một cách liều lĩnh. Cách nay không lâu, chúng tôi có đá với đội tuyển Philippines, tôi cho rằng trình độ của Philippines và ĐT Việt Nam khá cân bằng”.

 

“Trong đội Philippines, có 2 – 3 cầu thủ rất tốt, nhưng những gương mặt còn lại thì không đồng đều như đội Việt Nam” – HLV Yazguly nhận xét.

 

Trọng Vũ (ghi)