ĐT Italia mất quân vì bị nghi dính líu đến bán độ

(Dân trí) - Trước khi Euro 2012 khởi trang, bóng đá Italia lại rúng động khi hậu vệ Domenico Criscito bị dính líu đến một vụ mua bán tỷ số. Hậu vệ đang khoác áo Zenit ngay lập tức bị gạt khỏi khỏi danh sách tham dự giải đấu trên đất Ba Lan-Ukraine...

 

Phó chủ tịch LĐBĐ Italia (FIGC), Demetrio Albertini chính thức xác nhận thông tin Criscito không thể tham dự Euro 2012. Lực lượng an ninh chống nạn cá độ và dàn xếp tỷ số của Italia đã điều tra khá kỹ về nhóm 19 cầu thủ dính dáng đến đường dây mua bán độ xuyên quốc gia.
 
 
ĐT Italia mất quân vì bị nghi dính líu đến bán độ

Bức ảnh Criscito qua lại với những nhân vật dính líu đến đường dây mua bán độ

 

Trong số này, hậu vệ Criscito của Italia bị coi là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất. Ngay lập tức, lực lượng công an đã “ghé thăm” trại tập luyện của ĐT Italia và yêu cầu Criscito phải đi theo về nước để điều tra. Hậu vệ trái này bị tình nghi đã đi ăn tối với những nhân vật quan trọng trong đường dây mua bán độ này.

 

Ngay lập tức, PCT Albertini đã vào cuộc và quyết định không cho Criscito đại diện cho bóng đá Italia tại Euro 2012: “Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với HLV Prandelli lẫn các thành viên của FIGC và ai cũng đồng ý về quyết định này. Tôi lấy làm tiếc cho Criscito, tôi tin cậu ấy trong sạch”.

 

Bản thân hậu vệ đang khoác áo Zenit này cũng vui vẻ chấp nhận và khẳng định: “Tôi sẽ ra đi để không làm xấu hình ảnh đến ĐTQG. Nhưng tôi không hề dính dáng này đến vụ mua bán này, tôi chỉ đi ăn tối với các CĐV Genoa”.

 

Ngoài Criscito, tiền đạo lừng danh một thời của Lazio Stefano Mauri và HLV Juventus Antonio Conte cũng bị tình nghi là đã “nhúng chàm”. Nếu sự việc được làm rõ, bóng đá Italia sẽ thêm một lần rúng động giống như thời điểm Calciopoli nổ ra năm 2006.

 

Cùng trong ngày 28/5, HLV Prandelli cũng loại 7 cầu thủ từ danh sách sơ bộ 32 người ĐT Italia gồm Emiliano Viviano (Palermo), Criscito (Zenit), Davide Astori (Cagliari), Salvatore Bocchetti (Rubin), Luca Cigarini (Atalanta), Ezequiel Schelotto (Atalanta) và Marco Verratti (Pescara).

 

Kim Anh
Theo Gazzetta