1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

ĐT futsal Việt Nam thắng ngẹt thở Uzbekistan

(Dân trí) - Trong trận giao hữu diễn ra ngay trước thềm giải futsal quốc tế 2012, ĐT futsal Việt nam giành thắng lợi 6-5 trước Uzbekistan - đội từng đoạt hạng nhì châu Á 2008. Cũng trong khuôn khổ giải đấu này, Việt Nam còn đụng độ Ý vào tối nay (25/10)…

 

Tham dự giải futsal quốc tế 2012 tại TPHCM, ngoài chủ nhà Việt Nam, còn có 3 đội futsal rất mạnh là Kuwait, Uzbekistan và Ý. Trong số này, Ý và Kuwait sẽ tham dự VCK giải futsal vô địch thế giới 2012 diễn ra tại Thái Lan vào tháng sau.

 

Riêng đội Ý hiện đang là đương kim đệ tam anh hào thế giới, cũng như là một trong những ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch futsal thế giới 2012.

 

Ở trận đấu mang tính khởi động cho giải đấu này, ĐT futsal Việt Nam bất ngờ giành thắng lợi ấn tượng 6-5 trước Uzbekistan. Đây được đánh giá là chiến thắng chấn động, bởi Uzbekistan là một trong những cường quốc futsal hàng đầu châu Á (cùng với Iran, Nhật và Thái Lan).

 

Trong trận đấu này, 2 bên thay phiên nhau ghi bàn, trước khi Trọng Thiện ấn định chiến thắng 6-5 cho Việt Nam ở phút cuối cùng của trận đấu.
 
Tuyển Việt Nam đã có một trận đấu hay, ảnh: Kim Điền
Tuyển Việt Nam đã có một trận đấu hay, ảnh: Kim Điền

 

Điều đáng nói là các cầu thủ thuộc đội tuyển futsal Việt Nam đã thể hiện nhiều mặt tiến bộ về khả năng di chuyển cũng như phối hợp. Theo HLV Sergio Gargelli (người Ý) thì đội tuyến futsal Việt Nam đang trong giao đoạn trẻ hóa lực lượng, nên các cầu thủ sẽ dần trưởng thành sau những trận đấu lớn kiểu như thế này.

 

Tối nay (25/10), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ gặp đội tuyển futsal Ý, một trong những cường quốc futsal hàng đầu thế giới. Đấy lại là một cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam cọ xát với một đội bóng có trình độ chơi bóng hàng đầu.

 

Thành phần mà đội tuyển futsal Ý mang đến TPHCM lần này cũng là thành phần mạnh nhất của họ, bởi ngay sau giải tứ hùng quốc tế tại TPHCM, đội Ý sẽ dự VCK futsal vô địch thế giới, diễn ra từ ngày 1 – 18/11, tại Thái Lan, nơi Ý đặt mục tiêu lật đổ sự thống trị của 2 siêu cường Brazil và Tây Ban Nha.

 

Cũng trong khuôn khổ giải futsal quốc tế 2012, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu với đội tuyển futsal Kuwait (hạng 5 châu Á 2012) vào ngày 27/10.

 

Ngoài ra, tranh thủ dịp những đội bóng hàng đầu đến Việt Nam, những người làm futsal trong nước còn tổ chức một hội thảo với sự tham gia của các HLV các đội bóng tham dự giải, nhằm giúp cho các HLV trong nước có cơ hội tiếp cận với những phương pháp huấn luyện futsal tiên tiến trên thế giới.

 

Kim Điền