Động thái khó tin có thể "mở cửa" dự World Cup cho Italia

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Sport Mediaset, hy vọng tham dự World Cup 2022 của Italia vẫn còn khi Iran phạm luật của FIFA.

Theo nguồn tin từ tờ Sport Mediaset, Liên đoàn bóng đá Iran đã phạm luật của FIFA. Theo đó, trong trận đấu Lebanon ở lượt trận cuối vòng loại thứ ba World Cup 2022, Iran đã cấm 2000 phụ nữ vào sân, bất chấp việc họ đã mua vé.

Động thái khó tin có thể mở cửa dự World Cup cho Italia - 1

Hy vọng dự World Cup 2022 của đội tuyển Italia sống lại dù rất nhỏ nhoi (ảnh: AP).

Điều đáng nói là vào năm 2019, FIFA từng cảnh báo Iran về những lệnh cấm phụ nữ vào sân. Vì đây là hành vi tái phạm nên những quan chức của Liên đoàn bóng đá Iran rất lo lắng về số phận của đội nhà.

Một quan chức của cơ quan này có tên Mehrdad Seradschi đã thừa nhận trên mạng xã hội Twitter rằng: "Tôi đã nghe những tin tức đáng lo ngại từ FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á". Trong đó, theo Sport Mediaset, án phạt nặng nhất mà FIFA có thể đưa ra là loại đội tuyển Iran ra khỏi World Cup 2022.

Chính vì thông tin này, Italia đang hy vọng có thể tham dự World Cup 2022, dù trước đó họ đã bị khỏi vòng play-off ở khu vực châu Âu sau thất bại trước Bắc Macedonia. Điều đáng nói, đội bóng thay thế do chính FIFA chỉ định. Italia chính là đội bóng nhiều sức hút nhất trong số các đội bị loại.

Điều 6 theo luật của FIFA quy định: "Nếu có bất kỳ đội bóng nào rút lui hoặc bị loại khỏi World Cup thì FIFA sẽ thảo luận và đưa ra quyết định, trước khi thực hiện hành động được cho là cần thiết".

Động thái khó tin có thể mở cửa dự World Cup cho Italia - 2

Lần thứ hai liên tiếp, đội tuyển Italia không thể tham dự World Cup (ảnh: AFP).

Thế nhưng, chính là Sport Mediaset thừa nhận rằng hy vọng tham dự World Cup 2022 là "rất nhỏ nhoi". Thậm chí, một vài nguồn tin khác từ Italia còn khẳng định đội tuyển quốc gia nước này nên chấp nhận thực tế đã bị loại khỏi World Cup.

Đây là kỳ World Cup thứ hai liên tiếp, đội bóng áo Thiên thanh không thể góp mặt. Điều đáng nói là họ vừa giành chức vô địch Euro diễn ra vào năm ngoái. Thậm chí, ở thời điểm ấy, nhiều người còn ca ngợi HLV Mancini là "nhà cách mạng", dám vứt bỏ điều bảo thủ xuyên suốt hàng thập kỷ, để áp dụng lối chơi hiện đại.