Động thái cực kỳ bất ngờ của cổ động viên Man Utd với HLV Solskjaer

H. Long

(Dân trí) - Mặc dù liên tục chỉ trích và gây sức ép để Ban lãnh đạo Man Utd sa thải HLV Solskjaer nhưng cổ động viên của đội bóng lại có động thái tri ân chiến lược gia này.

Sau trận thua trước Watford, HLV Solskjaer đã nhận trát sa thải từ Ban lãnh đạo Man Utd. Trong thời gian dài trước đó, chiến lược gia người Na Uy đã sống dưới sức ép khủng khiếp từ những người hâm mộ.

Động thái cực kỳ bất ngờ của cổ động viên Man Utd với HLV Solskjaer - 1

CĐV Man Utd sẽ sử dụng tấm băng rôn cỡ lớn để tri ân HLV Solskjaer.

Trong đó, nhiều ý kiến đã lên tiếng chỉ trích và gây sức ép lớn yêu cầu những người đứng đầu đội bóng sa thải chiến lược gia này. Tuy nhiên, sau khi Solsa bị sa thải, những cổ động viên đội bóng lại có động thái cực kỳ bất ngờ.

Theo đó, trong trận đấu với Arsenal tại Old Trafford vào đêm nay, những người hâm mộ Man Utd đã lên kế hoạch mang theo tấm băng rôn cỡ lớn với nội dung "20LEGEND" đặt trên khán đài Stretford End để tri ân chiến lược gia người Na Uy.

Trên trang Twitter, một nhóm cổ động viên Man Utd viết: "Trong khi chào đón HLV mới tới với sân Old Trafford, chúng tôi sẽ tổ chức tri ân HLV Solskjaer.

Ole là cầu thủ huyền thoại và sau đó đóng góp cho đội bóng với tư cách HLV. Chúng tôi muốn có lời cảm ơn tới ông ấy. Do đó, mọi người sẽ mang một banner cỡ lớn với nội dung 20LEGEND trên khán đài Stretford End".

Ở trận đấu với Arsenal, trợ lý HLV Carrick sẽ tiếp tục dẫn dắt Man Utd. Ở thời điểm này, HLV Rangnick đã có mặt ở Man Utd nhưng ông chưa xin được giấy phép lao động. Do đó, ông sẽ chỉ quan sát trận đấu với Arsenal ở trên khán đài.

Động thái cực kỳ bất ngờ của cổ động viên Man Utd với HLV Solskjaer - 2

Carrick sẽ tiếp tục dẫn dắt Man Utd trong trận đấu với Arsenal vào đêm nay.

HLV người Đức sẽ phải thuyết phục Liên đoàn bóng đá Anh cấp giấy tờ liên quan tới công việc quản lý để có thể xin giấy phép lao động. Cái khó của HLV Rangnick ở chỗ, ông có thời gian làm HLV quá ít trong 5 năm qua (thay vào đó, ông chủ yếu đóng vai trò Giám đốc thể thao) để đáp ứng tiêu chí cho Chứng nhận của Cơ quan quản lý (GBE).

Theo quy định, các HLV phải làm việc liên tục trong 2 năm ở một CLB hoặc 3 năm tích lũy (trong vòng 5 năm gần nhất) mới đủ điều kiện để cấp giấy. Trong thời gian này, HLV sinh năm 1958 chỉ có vài tháng dẫn dắt CLB Leizpig ở mùa 2018/19. Còn chủ yếu ông đảm nhận vai trò Giám đốc bóng đá của CLB.

Chính vướng mắc này khiến cho Man Utd chưa thể hoàn tất thủ tục giấy tờ cho HLV Rangnick. Tuy nhiên, họ tự tin hoàn tất trong vài ngày tới, để tân HLV người Đức có thể dẫn dắt CLB trong trận đấu với Crystal Palace vào cuối tuần.

Trận đấu giữa Man Utd và Arsenal sẽ diễn ra vào lúc 03h15 đêm nay.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM