Đồng hương HLV Park Hang Seo sắp dẫn dắt CLB Hà Nội

(Dân trí) - Theo nhiều nguồn tin, CLB Hà Nội sắp bổ nhiệm một HLV người Hàn Quốc ngồi ghế HLV trưởng thay cho HLV Hoàng Văn Phúc.

Dự kiến ngày 13/4 tới, ban lãnh đạo đội bóng thủ đô sẽ tổ chức lễ ra mắt, công bố bản hợp đồng HLV mới.

Theo tìm hiểu, đây là là HLV Park Choong Kyun - cựu tuyển thủ U23 và đội tuyển Hàn Quốc. Trong quá khứ, HLV Park Choong Kyun chơi ở vị trí hậu vệ, từng khoác áo các đội bóng Suwon Samsung Bluewings, Sangmu, Seongnam, Ilhwa Chunma và Daejeon Citizen tại Hàn Quốc.

Đồng hương HLV Park Hang Seo sắp dẫn dắt CLB Hà Nội - 1

HLV Park Choong Kyun nhiều khả năng sẽ dẫn dắt CLB Hà Nội.

Với nghiệp cầm quân, HLV sinh năm 1973 từng làm trợ lý ở đội bóng nổi tiếng Hàn Quốc Jeonbuk Hyundai Motors. Sau đó HLV này thử sức với vai trò làm trợ lý và HLV trưởng CLB Thiên Tân của Trung Quốc năm 2018, từng có thời gian làm thầy của Alexandre Pato. Rất tiếc là đội bóng Trung Quốc sau đó đội bóng này giải thể năm 2020 vì khủng hoảng tài chính.

Với việc ký hợp đồng với HLV Park Choong Kyun, đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng thủ đô có HLV ngoại dẫn dắt. Nếu không có gì thay đổi, chiến lược gia người Hàn Quốc chính thức cầm quân từ vòng 10 LS V-League, trong trận CLB Hà Nội làm khách trên sân của HA Gia Lai.

Đang được quan tâm