Đội tuyển Việt Nam thu được gì từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc?

(Dân trí) - Kết thúc chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam bắt tay vào khâu chuẩn bị cuối cùng trước AFF Cup 2018. Ba trận đấu tập huấn tại Hàn Quốc cũng là các trận đấu mà đội bóng của HLV Park Hang Seo dùng để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á.

Dĩ nhiên, bất cứ chuyến tập huấn nào cũng mang lại lợi ích về chuyên môn, và thông qua các đợt thử nghiệm tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo có dịp thử nghiệm đội hình cho mình, rồi gút danh sách sơ bộ từ 30 cầu thủ ban đầu xuống còn 25 cầu thủ.

Có nghĩa là vị HLV người Hàn Quốc đã phần nào nhận thấy cầu thủ nào hiện có lợi cho ý đồ chiến thuật của mình, cầu thủ nào hiện thời ông Park chưa cần đến.

Cách bố trí 3 trận tập huấn tại Hàn Quốc cũng gần giống như giai đoạn chạy nước rút ở vòng bảng AFF Cup 2018, có thể là cách để đội tuyển Việt Nam làm quen với mật độ thi đấu.

Đội tuyển Việt Nam làm quen với mật độ thi đấu và làm quen với các đối thủ có thể hình tốt từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc (ảnh: Gia Hưng)
Đội tuyển Việt Nam làm quen với mật độ thi đấu và làm quen với các đối thủ có thể hình tốt từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc (ảnh: Gia Hưng)

Cụ thể, tại xứ Hàn, đội tuyển Việt Nam lần lượt đá với Incheon United vào ngày 22/10, với FC Seoul vào ngày 25/10 và với E-Land vào ngày 29/10. Mật độ thi đấu này gần giống với khoảng thời gian mà đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào ngày 16/11, gặp Myanmar vào ngày 20/11 và gặp Campuchia vào ngày 24/11.

Tức là khoảng 3 – 4 ngày/trận, tổng cộng 3 trận trong hơn 1 tuần. Đội tuyển đã làm quen với mật độ vừa nêu trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, và hy vọng rằng họ sẽ quen với mật độ đấy khi bước vào giải vô địch bóng đá Đông Nam Á.

Đá tập huấn với các đội bóng Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam còn được làm quen với các đối thủ có thể hình tốt, lối chơi thiên về thể lực.

Đây là điều mà khả năng đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo sẽ đối diện tại AFF Cup 2018 tới đây, khi các đội bóng Đông Nam Á hiện đang có sự cải thiện đáng kể về mặt thể hình, tầm vóc của các cầu thủ.

Đáng chú ý trong số này phải kể đến Singapore va Philippines, những đội tuyển thường sử dụng nhiều cầu thủ có gốc châu Âu hoặc châu Phi, là Malaysia vốn là một trong những đội có thể hình tốt nhất Đông Nam Á, hoặc Thái Lan hiện đang có có hẳn chính sách dùng cầu thủ “Thái kiều” sinh ra tại châu Âu, có thể hình như VĐV châu Âu.

Ở một số trận đấu tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã bố trí Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu, những cầu thủ có chiều cao tốt, đá trung vệ. Điều đó cho thấy ông Park quan tâm đến khả năng chống bóng bổng của toàn đội.

Điều đáng tiếc nằm ở chỗ đội tuyển Việt Nam chưa có trận giao hữu nào với các đối tượng ở cấp độ đội tuyển quốc gia, trước thềm AFF Cup 2018.

Khoảng thời gian ít ỏi còn lại có lẽ cũng không còn kịp để đội bóng của HLV Park Hang Seo đá giao hữu thêm, trước khi bước vào giải vô địch Đông Nam Á, nên cũng hy vọng rằng tất cả những gì mà đội thu được trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đã là đủ cho hành trình chinh phục cúp vàng AFF của đội!

Danh sách sơ bộ 25 tuyển thủ Việt Nam dự AFF Cup 2018

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Tuấn Mạnh (Khánh Hòa).

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Hồng Duy (HAGL), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Quế Ngọc Hải (SLNA), Dương Thanh Hào (Quảng Ninh), Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Công Phượng, Văn Toàn (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Anh Đức, Tiến Linh (Bình Dương).

Kim Điền

Đội tuyển Việt Nam thu được gì từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc? - 2

Tin liên quan
Thầy Park rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam: Tiếc cho Minh Vương

Thầy Park rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam: Tiếc cho Minh Vương

Tối qua, sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã họp đội, đưa ra quyết định rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam từ 30 còn 25 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Hầu hết các cầu thủ bị loại đều nằm trong dự đoán, chỉ có Minh Vương là rất đáng tiếc khi anh đã thể hiện rất tốt dưới thời thầy Park.
Đang được quan tâm