1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho các trận đấu giao hữu tại TPHCM

(Dân trí) - Theo thông tin từ phía BTC trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và U23 Bahrain, trọng tài Võ Minh Trí sẽ là người điều khiển trận đấu này. Đội thắng trong cặp đấu trên cũng sẽ nhận được 5.000 USD.

Các trợ lý cho trọng tài Võ Minh Trí trong trận giao hữu Việt Nam – U23 Bahrain là các ông Hải Phi, Đặng Văn Út và Công Khanh. Trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 18h, ngày 29/10, trên sân Thống Nhất (TPHCM).

Ngoài trận đấu với U23 Bahrain, đội tuyển Việt Nam sẽ còn 1 trận giao hữu khác với Sinh viên Hàn Quốc vào ngày 4/11.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho các trận đấu giao hữu tại TPHCM
HLV Miura (thứ 2 từ phải sang) cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ tìm ra lối chơi phù hợp thông qua 2 trận giao hữu tại TPHCM


Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với U23 Bahrain và cũng như với Sinh viên Hàn Quốc vào ngày 4/11 là những trận cầu mà thông qua đó, LĐBĐ TPHCM (HFF) muốn dùng để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam, trong chiến dịch AFF Cup 2014.

Đây cũng là những trận đấu để thay thế cho cúp bóng đá quốc tế TPHCM hàng năm không thể tổ chức trong năm nay, vì lý do từ phía các khách mời.

Theo thể thức mà BTC các trận giao hữu nói trên đặt ra, các trận đấu sẽ không có tỷ số hòa. Nếu hòa trong 90 phút thi đấu chính thức, 2 đội sẽ giải quyết thắng – thua bằng loạt sút luân lưu.

Đội thắng trong từng trận đấu nhận giải thưởng 5.000 USD, trong khi đội thua trong từng trận cũng sẽ có phần thưởng an ủi là 2.000 USD.

Trước khi tham dự 2 trận đấu giao hữu này, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Miura cho biết: “Đây là lần đầu tiên đội tuyển của tôi đá trên sân Thống Nhất, nên hy vọng rằng chúng tôi sẽ thu được kết quả tốt, thông qua nỗ lực trên sân bóng”.

“Chúng tôi muốn tạo tiền đề tốt trước khi hướng đến AFF Cup 2014. Thú thật rằng tôi không biết nhiều thông tin về các đối thủ mà chúng tôi sắp đụng độ. Dù vậy, điều quan trọng với tôi vào lúc này là các cầu thủ của tôi thể hiện ra sao trên sân, thể hiện ý đồ chiến thuật mà tôi đề ra như thế nào” – vị HLV người Nhật nói thêm.

Cũng theo ông Miura, đội tuyển Việt Nam thông qua 2 trận đấu giao hữu ở TPHCM sẽ loại bớt 4 cầu thủ, trước khi ra Hà Nội dự 2 trận giao hữu quốc tế khác. Còn danh sách chính thức dự AFF Cup sẽ được gút lại sau 2 trận giao hữu ở Hà Nội.

Ngoài các trận giao hữu quốc tế kể trên, nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 2 trận đấu tập với các đội bóng đang tham dự V-League là Đồng Nai và Quảng Nam. Thời điểm diễn ra các trận đấu tập ấy sẽ xen kẽ với các trận giao hữu quốc tế.

Kim Điền