Đội tuyển Việt Nam khó gặp Thái Lan tại King’s Cup 2019

(Dân trí) - Với việc BTC nước chủ nhà đưa ra quy định phân cặp đấu dựa theo xếp hạng FIFA mới nhất (thời điểm đầu tháng 6/2019) nên đội tuyển Việt Nam sẽ không gặp đội tuyển Thái Lan ở trận đấu loại đầu tiên, mà gặp đối thủ rất mạnh El Salvador.

Giải giao hữu King's Cup sẽ diễn ra vào FIFA day (Ngày FIFA) đợt tháng 6 tới. Đây sẽ là các trận đấu giao hữu nhưng nằm trong hệ thống tính điểm của FIFA.

Kể từ khi HLV Park Hang Seo lên nắm quyền chỉ đạo ở đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, ông đã giúp U23 Việt Nam hai lần đánh bại U23 Thái Lan ở cả giải đấu giao hữu lẫn giải đấu chính thức.

CongPhuong.jpg

Công Phượng và đồng đội khó có khả năng gặp Thái Lan ở King's Cup 2019

Tuy nhiên, ở cấp độ ĐTQG, đội tuyển Việt Nam thời Park Hang Seo vẫn chưa một lần đối đầu đội tuyển Thái Lan dù là giao hữu.

Vì thế, việc VFF chấp nhận lời mới của LĐBĐ Thái Lan (FAT) về việc sẽ cử ĐTQG Việt Nam sang tham dự King's Cup ở Thái Lan là tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam bởi nhiều người tin rằng, đó sẽ là dịp để hai đội tuyển so tài cao thấp một cách chính thức ở cấp độ ĐTQG.

Tuy nhiên, cơ hội để hai đội Việt Nam và Thái Lan chạm trán với nhau có thể không xảy ra, nếu như thầy trò HLV Park Hang Seo không đánh bại đối thủ khá mạnh ở trận đầu tiên.

Tham dự giải đấu là bốn đội bóng chất lượng, Việt Nam, Ấn Độ, El Salvador và chủ nhà Thái Lan. El Salvador hiện xếp hạng 73 thế giới, trong khi Ấn Độ (103), Việt Nam (99) và Thái Lan (115) thấp hơn.

Theo điều lệ giải, Việt Nam sẽ chạm trán El Salvador, trong khi Thái Lan và Ấn Độ gặp nhau ở trận đầu tiên. 2 đội thắng sẽ gặp nhau ở trận chung kết, còn 2 đội thua sẽ đá tranh hạng 3.

Giải giao hữu chính thức thuộc hạng A FIFA nên sẽ có ảnh hưởng lên bảng xếp hạng FIFA. Đối với đội tuyển Việt Nam, King's Cup sẽ là bước chuẩn bị trước thềm vòng loại World Cup 2022.

Thùy Linh

Tin liên quan