Báo Thái Lan: “Đừng hổ thẹn khi bị Việt Nam vượt mặt!”

(Dân trí) - Tờ Thairath cho rằng thất bại nặng nề của U23 Thái Lan trước U23 Việt Nam không phải là điều hổ thẹn. Thay vào đó, nó sẽ là động lực để giúp bóng đá Thái Lan trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Bỏ lại sau lưng nỗi thất vọng, những người Thái Lan đang nhìn thẳng vào sự thật về những điểm thiếu sót của U23 Thái Lan sau thất bại nặng nề trước U23 Việt Nam vừa qua. Họ cho rằng đội bóng nước này không cần phải hổ thẹn mà cần phải biến nó trở thành động lực để giúp bóng đá Thái Lan trở lại mạnh mẽ hơn trong tương lai.

bao-thai-lan-hay-chap-nhan-viet-nam-da-vuot-mat-chung-ta1553682800.png

Báo Thái Lan muốn đội nhà lấy thất bại trước U23 Việt Nam làm động lực phát triển

Tờ Thairath viết: “Ở trận đấu cuối cùng vòng loại U23 châu Á, U23 Thái Lan đã nhận thất bại nặng nề với tỷ số 0-4 trước U23 Việt Nam. Một trận đấu ở giải trẻ không phải là điều gì đáng hổ thẹn. Đối thủ của chúng ta là Việt Nam đã có bước tiến bộ quá nhanh. Dễ nhận thấy, những cầu thủ thi đấu nổi bật trên sân đều bên phía U23 Việt Nam.

Quang Hải, ngôi sao số 1 của U23 Việt Nam, tiếp tục chứng minh khả năng của mình. Cầu thủ này không chỉ xuất sắc ở khu vực Đông Nam Á mà còn cả châu Á.

Thất bại này mang tới nhiều bài học cho bóng đá Thái Lan. Chúng ta đang thiếu đi sự phát triển ở cấp độ trẻ. Trong khi đó, người Việt Nam lại nhảy vọt đáng nể. Chúng ta cũng đang thua kém họ về thứ hạng trên BXH FIFA. Hay mới nhất, đội tuyển Thái Lan cũng không đạt thành tích tốt như Việt Nam ở AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019.

Các cầu thủ Thái Lan đã thua kém Việt Nam về nhiều điều, từ ý chí, khát vọng và cả sự chuyên nghiệp. Supachai đã phải trả giá đắt vì chiếc thẻ đỏ. Bài học ấy sẽ giúp anh ta trưởng thành hơn.

Liệu chăng, trận thua toàn diện trước U23 Việt Nam có trở thành động lực để giúp bóng đá Thái Lan thay đổi? Nếu không có bước đột phá, chúng ta sẽ rất khó để vượt qua Việt Nam ở thời điểm này”.

Trái với sự thành công của các đội tuyển Việt Nam (U23, ĐTQG) trong 1 năm qua, những người Thái đã không đạt thành công như ý. Do đó, họ đang quyết tâm trở lại để tìm lại vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á.

H.Long

Tin liên quan