1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội tuyển Việt Nam hết cách ly, Tuấn Anh báo tin vui

T.Đ

(Dân trí) - Sau một tuần cách ly cùng đội tuyển Việt Nam tại TP.HCM, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã bình phục hoàn toàn để chuẩn bị cùng HA Gia Lai đua vô địch V-League 2021.

Tuấn Anh dính chấn thương sau pha vào bóng triệt hạ của cầu thủ Indonesia, trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia ngày 7/6.

Sau khi được các bác sĩ đưa đi kiểm tra, Tuấn Anh được kết luận bị chấn thương cổ chân, dù không nghiêm trọng nhưng anh không thể thi đấu hai trận còn lại gặp Malaysia và UAE.

Khi kiểm tra tình hình chấn thương của Tuấn Anh, kết quả chụp MRI cho thấy cầu thủ này không bị rạn xương hoặc tổn thương dây chằng. Bác sĩ Choi Ju Young đánh giá Tuấn Anh chỉ bị chấn thương phần mềm, không cần can thiệp y tế mà phục hồi tự nhiên bằng vật lý trị liệu, xoa bóp cũng như tập các động tác phục hồi. 

Đội tuyển Việt Nam hết cách ly, Tuấn Anh báo tin vui - 1
Tuấn Anh dính chấn thương ở trận gặp Indonesia.

Khi còn ở UAE, Tuấn Anh phải tập riêng với bác sĩ. Tuy nhiên, khi về Việt Nam và cùng đội tuyển Việt Nam cách ly 7 ngày tại TP.HCM, tiền vệ CLB HA Gia Lai đã bình phục rất nhanh và có thể tự tập luyện.

Với việc đã bình phục chấn thương, Tuấn Anh không chỉ báo tin vui với HLV Park Hang Seo mà còn với HLV Kiatisuk ở HA Gia Lai. Hiện tại qua 12 vòng đấu, đội bóng phố Núi đang dẫn đầu bảng xếp hạng, hơn ĐKVĐ Viettel 3 điểm.

Sau khi hết cách ly, Tuấn Anh tiếp tục được theo dõi chấn thương cổ chân, tuy nhiên anh sẽ có thể tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Trước mắt, Tuấn Anh cùng các cầu thủ HA Gia Lai trở về CLB để chuẩn bị cho V-League 2021, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7.

Sau đó, Tuấn Anh cùng các tuyển thủ Việt Nam sẽ lên đội tuyển Việt Nam vào cuối tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây là giải đấu mà Tuấn Anh muốn lấy lại những gì đã mất, sau khi phải làm khán giả trong chiến dịch diễn ra ở UAE vừa qua.

Đội tuyển Việt Nam hết cách ly, Tuấn Anh báo tin vui - 2
Đội tuyển Việt Nam dự kiến hội quân vào cuối tháng 8.

Liên quan đến đội tuyển Việt Nam, trước khi hết cách ly, tất cả sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 một lần nữa. Ngày 24/6, toàn đội hết cách ly và được phép về thăm gia đình cũng như tự cách ly thêm 7 ngày trước khi trở lại hội quân với CLB chủ quản, chuẩn bị cho phần còn lại của V-League 2021. 

Hiện tại, VPF để xuất phương án thi đấu mới cho V-League. Cụ thể, từ giai đoạn 2, các đội bóng sẽ thi đấu tập trung không khán giả cho từng nhóm CLB ở các cụm sân khu vực miền Bắc, gồm 9 sân: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì.

Thời gian diễn ra giai đoạn 2 bắt đầu từ 31/7-21/8. Trong đó, nhóm A (5 vòng đấu), từ 6-21/8 và nhóm B (7 vòng đấu) từ 4-22/8. Giải hạng Nhất 2021 vẫn tổ chức theo hình thức cũ, thời gian từ 31/7-19/9.

Tuy nhiên, phương án của VPF hiện đang gây ra nhiều tranh cãi, bởi các đội phía Nam hoặc miền Trung sẽ mất lợi thế sân nhà, đặc biệt là HA Gia Lai đang có cơ hội lớn vô địch năm nay nhưng sẽ không được thi đấu tại Pleiku.