Đội tuyển Việt Nam đón tin cực vui trước trận gặp Trung Quốc

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo đón sự trở lại của trung vệ Trần Đình Trọng, bên cạnh đó hai gương mới bổ sung là Xuân Mạnh và Thanh Thịnh đều có sự hòa nhập nhanh ở đội tuyển Việt Nam.

Chấn thương của Đình Trọng khá phức tạp, khiến cầu thủ này thường xuyên phải tập riêng với bác sĩ. Tuy nhiên ở buổi tập chiều nay 28/9, cầu thủ CLB Hà Nội đã có thể tập luyện cùng các đồng đội.

Sự trở lại của Đình Trọng có thể xem là một tin vui đối với đội tuyển Việt Nam khi chỉ còn hai ngày nữa là sẽ di chuyển sang UAE để chuẩn bị cho trận đấu gặp Trung Quốc và tiếp đó là trận đấu gặp Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam đón tin cực vui trước trận gặp Trung Quốc - 1
Đình Trọng trở lại tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam.

Ngoài Đình Trọng, hai cầu thủ mới được triệu tập bổ sung là Thanh Thịnh và Xuân Mạnh cũng nhanh chóng bắt nhịp với guồng quay mới. Đây là hai sự bổ sung cần thiết khi đội tuyển Việt Nam gặp nhiều ca chấn thương thời gian qua.

Đội tuyển Việt Nam đón tin cực vui trước trận gặp Trung Quốc - 2
Xuân Mạnh và Thanh Thịnh hòa nhập nhanh ở đội tuyển.

Trước đó, HLV Park Hang Seo sẽ phải nói lời chia tay tiền vệ Minh Vương, bên cạnh đó là Trọng Hoàng đang được điều trị thoát vị đĩa đệm, cần khoảng hai tuần mới có thể tập luyện trở lại.

Như vậy, chắc chắn Trọng Hoàng không kịp thi đấu hai trận gặp Trung Quốc và Oman sắp tới, tuy nhiên có thể trở lại đội tuyển trong hai trận tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia vào tháng 11.

Đội tuyển Việt Nam đón tin cực vui trước trận gặp Trung Quốc - 3
Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tích cực cho trận gặp Trung Quốc và Oman.

Việc Minh Vương và Trọng Hoàng không đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới là điều rất tiếc nuối. Hậu vệ Tấn Tài cho biết: "Toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu để đạt được kết quả cao nhất không chỉ vì thành tích của đội tuyển mà còn là dành tình cảm cho các anh em trong đội. Mong rằng anh Hoàng và Minh Vương sẽ sớm bình phục để góp mặt trở lại đội tuyển".

Đội tuyển Việt Nam đón tin cực vui trước trận gặp Trung Quốc - 4
Công Phượng có phong độ rất cao với 4 bàn thắng ở 3 trận đấu tập.

Về sự chuẩn bị chuẩn bị của đội tuyển cho hai trận đấu sắp tới, Hồ Tấn Tài: "Trong thời gian qua, toàn đội đã rất cố gắng và tập trung tập luyện rất tốt. Điều đội tuyển cần làm là phải phát huy được tinh thần đoàn kết, sức mạnh truyền thống của Việt Nam mình và có sự quyết tâm cao nhất trong hai trận đấu tới".

Đội tuyển Việt Nam đón tin cực vui trước trận gặp Trung Quốc - 5
Đội tuyển Việt Nam rất tự tin trước 2 trận gặp Trung Quốc và Oman.

Theo đánh giá của Hồ Tấn Tài, trận đấu gặp Trung Quốc và Oman có ý nghĩa rất quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam cũng như đối với đông đảo người hâm mộ: "Đó là một phần áp lực và toàn đội cần suy nghĩ về từng trận một, làm sao đạt được kết quả tốt nhất để đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy vậy, tôi nghĩ rằng đội tuyển cũng đừng vì áp lực quá lớn đó mà đánh mất đi bản chất của mình".

Đội tuyển Việt Nam đón tin cực vui trước trận gặp Trung Quốc - 6
HLV Park Hang Seo chuẩn bị rút gọn danh sách đội tuyển để đi UAE.

Chiều mai (29/9), đội tuyển Việt Nam có trận đấu tập nội bộ với U22 Việt Nam nhằm rà soát lực lượng lần cuối trước khi rút gọn danh sách đi UAE chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào 22h00 ngày 7/10 theo giờ Việt Nam trên SVĐ Sharjah (UAE). Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ di chuyển sang Oman để chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà vào ngày 23h00 ngày 12/10 theo giờ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đón tin cực vui trước trận gặp Trung Quốc - 7
Tin liên quan
Đọc thêm