Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chiến thắng để khẳng định vị thế

(Dân trí) - Ngay trong ngày nhậm chức, tân HLV Akira Nishino của Thái Lan sớm tuyên bố phải đánh bại đội tuyển Việt Nam, để làm yên lòng dư luận trong nước. Ở phía ngược lại, bóng đá Việt Nam cũng sẵn sàng dời lịch thi đấu V-League, cho trận gặp Thái Lan, dù biết có thể gây ảnh hưởng đến SEA Games.

Một trong những câu hỏi mà HLV Akira Nishino nhận được nhiều nhất tính từ thời điểm ông nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, đó là phải đánh bại đội tuyển Việt Nam.

Một trong những chủ đề mà vị HLV người Nhật Bản đề cập đến nhiều nhất, tính từ thời điểm ông chính thức trở thành HLV trưởng đội bóng đất Chùa Vàng là phải thắng đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, là lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á cho bóng đá Thái Lan – cũng tức là phải đánh bại các đại diện của bóng đá Việt Nam.

Giới bóng đá Thái Lan khó chấp nhận thực tế rằng họ từng liên tục thua các đại diện của bóng đá Việt Nam trong vòng ít tháng qua, từ vòng loại giải U23 châu Á cho đến King’s Cup diễn ra ngay trên đất Thái.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chiến thắng để khẳng định vị thế - 1
Khi Thái Lan tiết lộ họ có 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, chúng ta cũng kiếm đủ 10 ngày chuẩn bị để đối đầu với Thái Lan tại vòng loại World Cup

Những người quan tâm đến bóng đá ở đất Chùa Vàng cũng khó chịu khi Thái Lan đã mất ngôi vô địch AFF Cup, trong khi đội giành được ngôi vô địch ấy lại là đội tuyển Việt Nam.

Có cảm giác, với giới bóng đá Thái Lan bây giờ, thua ai thì thua, chứ đội tuyển Thái Lan không được phép thua đội tuyển Việt Nam thêm lần nữa.

Thậm chí, Thái Lan từng tính đến chuyện đưa trận đấu giữa họ với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, diễn ra vào ngày 5/9 tới đây, đến một sân bóng nào đó xa các đô thị trung tâm, hòng gây khó cho đội tuyển Việt Nam trong việc di chuyển.

Nhưng dĩ nhiên, ý định này bất thành, vì đã là sân bóng tổ chức vòng loại World Cup, thì phải theo tiêu chuẩn của FIFA, bao gồm cả tiêu chuẩn ở trong bán kính quy định tính từ các sân bay quốc tế và các khách sạn hạng sang (là nơi lưu trú cho các đội).

Ở phía ngược lại, bóng đá Việt Nam cũng quyết thắng đội tuyển Thái Lan ở lần chạm trán sắp tới. VFF sẵn sàng dời lịch thi đấu vòng 23 V-League (vòng đấu diễn ra ngay trước trận quyết đấu với Thái Lan ngày 5/9), sẵn sàng lùi thời điểm kết thúc giải vô địch bóng đá quốc gia đến tận cuối tháng 10, dù cho việc lùi V-League sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuẩn bị của đội tuyển U22 Việt Nam trước thềm SEA Games (dự kiến nội dung bóng đá nam sẽ khai diễn vào ngày 25/11).

Hơn ai hết, VFF hiểu rằng áp lực sẽ lớn đến mức nào, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam nhận kết quả không tốt trước Thái Lan vào ngày 5/9 tới đây, còn cơ quan điều hành bóng đá nội bị mang tiếng là không dời lịch thi đấu V-League, khiến cho đội tuyển Việt Nam không có đủ thời gian chuẩn bị cho trận đấu với đội bóng đất Chùa Vàng.

Cho dù, dân làm chuyên môn thừa hiểu rằng khoảng thời gian cách 4 ngày đá 1 trận đấu là bình thường trong bóng đá hiện đại, các cầu thủ cũng chẳng gặp vấn đề gì lớn về mặt sức khoẻ khi phải thi đấu với mật độ 4 ngày/trận, nhất là khi quãng đường di chuyển khá gần (từ Hà Nội sang Bangkok, đá ở sân chỉ cách Bangkok chừng 40km).

Có nghĩa là lịch thi đấu cũ cũng chưa đến mức khiến cho các cầu thủ phải quá tải, trước trận đấu với Thái Lan (3-4 ngôi sao quan trọng nhất của Thái Lan đang thi đấu ở nước ngoài cũng chỉ có đúng 3 ngày tập trung cùng đội tuyển, trước khi gặp Việt Nam). Nhưng cứ dời lịch V-League cho chắc ăn, đối thủ tuyên bố họ có 10 ngày chuẩn bị, thì chúng ta cũng kiếm đủ 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu ấy.

Những người làm bóng đá Việt Nam quá hiểu tâm lý của người hâm mộ trong nước, rằng chẳng có chiến thắng trước đối thủ nào giúp người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy hứng khởi hơn là chiến thắng trước Thái Lan!

Trọng Vũ

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chiến thắng để khẳng định vị thế - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm