Thứ sáu, 10/05/2019 - 17:53

Đội tuyển Việt Nam đấu Thái Lan ở King's Cup: Thầy Park ưu ái Công Phượng

Dân trí

Dù đang mất dần cơ hội ra sân ở Hàn Quốc nhưng gần như chắc chắn tiền đạo Công Phượng vẫn có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King's Cup 2019 tại Thái Lan vào đầu tháng 6/2019.

Tại K-League, Công Phượng đã phải quen dần với việc không được thi đấu kể từ khi Incheon United có HLV mới. Thậm chí những vòng đấu gần đây, chân sút CLB HA Gia Lai còn không có tên trong danh sách đăng ký của đội bóng.

Không như những trận đầu giải, Công Phượng đã không còn một sự ưu ái nào, dù là nhỏ nhất. Dường như cơ hội với tiền đạo người Việt Nam đã không còn dù Công Phượng luôn khao khát được thể hiện mình.

Đội tuyển Việt Nam đấu Thái Lan ở Kings Cup: Thầy Park ưu ái Công Phượng - 1

Công Phượng vẫn là mẫu cầu thủ được HLV Park Hang Seo ưa thích

Chứng kiến cảnh CP23 dần đánh mất phong độ ở nơi xứ người khiến những người hâm mộ cầu thủ này cảm thấy đau xót. Đặc biệt với HLV Park Hang Seo, khi ông luôn kỳ vọng lớn với cậu học trò cưng.

Buồn và thậm chí thất vọng hay lo lắng, nhưng thầy Park vẫn dành cho Công Phượng một suất ở đội tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019. Đây là giải đấu diễn ra vào ngày FIFA Day nên Công Phượng được CLB Incheon nhả về nước. Trước đó, VFF cũng đã có thông báo với đội bóng Hàn Quốc về kế hoạch này và đã nhận được sự chấp thuận.

Đây không phải là thời điểm HLV Park Hang Seo có lực lượng mạnh nhất, đặc biệt là vị trí tiền đạo. Đó là lý do mà chiến lược gia người Hàn Quốc thậm chí còn mời lại cả chân sút kỳ cựu Anh Đức, nhưng cầu thủ CLB Bình Dương đã từ chối.

Trong khi đó, một cầu thủ khác mà thầy Park cũng rất ưa thích là Phan Văn Đức mới chỉ trở lại sau chấn thương nên không có phong độ tốt, còn trường hợp của Tiến Linh rất khó lên tuyển lần này vì chấn thương.

Tuy nhiên, đó cũng không phải là lý do chính ông Park gọi Công Phượng về nước. HLV người Hàn Quốc muốn được giúp cậu học trò của mình không bị đánh mất cảm giác thi đấu vì ngồi chơi quá lâu ở Incheon United. Hơn nữa, trong quá khứ, dù gặp nhiều khó khăn nhưng mỗi khi lên tuyển Công Phượng luôn tìm lại chính mình và tỏa sáng.

Công Phượng cần được thi đấu còn thầy Park vẫn cần chân sút này. Vì thế, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi ít ngày tới, chân sút CLB Incheon về nước khoác áo đội tuyển Việt Nam dự King's Cup 2019. Phía VFF cũng không phủ nhận thông tin Công Phượng đã có một suất ở đội tuyển Việt Nam, dù danh sách chưa chính thức được công bố.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam hội quân tại Hà Nội vào ngày 1/6, sau đó sẽ lên đường sang Thái Lan ngay ngày hôm sau để chuẩn bị cho King's Cup. Trận mở màn của thầy trò HLV Park Hang Seo diễn ra vào ngày 5/6, gặp đội chủ nhà Thái Lan.

Hoàng Quốc