1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"Đội tuyển Việt Nam bản lĩnh hơn hẳn và thắng xứng đáng Malaysia"

Trọng Vũ

(Dân trí) - Đúng như dự đoán, Malaysia gây ra rất nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam, nhưng chiến thắng cuối cùng vẫn thuộc về đội bóng của HLV Park Hang Seo nhờ bản lĩnh và nội lực.

Nhận xét chung về trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: "Tôi cho rằng đây là một trận đầy khó khăn, đôi bên quá hiểu nhau. Malaysia cũng có thời điểm gây khó khăn cho đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là khoảng giữa hiệp hai".

"Đấy là thời điểm mà chúng ta thấy rằng đối phương có nhiều cơ hội ăn bàn, là thời điểm mà HLV Park Hang Seo liên tục phải thay người để điều chỉnh. Nhưng cuối cùng toàn đội vẫn vượt qua, vì đội tuyển Việt Nam nhỉnh hơn so với đối thủ" - ông Xương nói thêm.

Đội tuyển Việt Nam bản lĩnh hơn hẳn và thắng xứng đáng Malaysia - 1

Cựu HLV Đoàn Minh Xương (phải).

Chỗ nhỉnh hơn giữa đội tuyển Việt Nam so với Malaysia, được cựu HLV Đoàn Minh Xương chỉ ra: "Khả năng kết dính của đội tuyển Việt Nam tốt hơn, lối chơi đa dạng hơn. Đặc biệt bản lĩnh của các cầu thủ Việt Nam rất tốt, không bị đánh sụp sau khi đối thủ có bàn thắng gỡ hòa ở phút 72".

"Ngoài ra, việc giải V-League vẫn đang thi đấu so với giải Malaysia bị hủy ở mùa giải trước và mới chỉ bắt đầu lại ở mùa giải này giúp cầu thủ của chúng ta giữ nhịp tốt hơn đối thủ.

Khả năng giữ nhịp này cộng với sự điều chỉnh đúng lúc và hợp lý của HLV Park Hang Seo, thể hiện rõ nhất là việc tung Văn Toàn vào sân ở cuối trận, giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng" - ông Xương phân tích thêm.

Trận đấu với Malaysia là trận đấu mà đội tuyển Việt Nam khuyết tiền vệ tấn công Quang Hải, người được đánh giá là khắc tinh của bóng đá Malaysia ít năm trở lại đây, nhưng toàn đội cũng đã khắc phục được sự thiếu vắng này.

Đội tuyển Việt Nam bản lĩnh hơn hẳn và thắng xứng đáng Malaysia - 2

Bản lĩnh cao giúp đội tuyển Việt Nam tìm lại được lợi thế dẫn bàn sau khi bị gỡ hòa (Ảnh: Anh Tuấn).

Cựu HLV Đoàn Minh Xương bình luận: "Tôi đánh giá cao vai trò của Hoàng Đức, cậu ấy thay thế rất tốt vị trí và vai trò của Quang Hải, xuất hiện ở hầu hết các điểm nóng trên sân. Hoàng Đức cũng có những pha đi bóng và chuyền bóng dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn, như pha chuyền cho Trọng Hoàng đối mặt với thủ môn đội Malaysia".

"Với việc Hoàng Đức xuất sắc trong vai trò vừa nêu, HLV Park Hang Seo sẽ rộng đường tính toán hơn ở trận đấu tới, trong đó có cả việc đẩy Quang Hải lên chơi cao hơn, hỗ trợ cho hàng tấn công" - ông Xương hiến kế.

Vấn đề duy nhất đáng quan tâm của đội tuyển Việt Nam, theo vị cựu HLV rất giàu kinh nghiệm này, đó là thể lực của các cầu thủ có vẻ như đang bị bào mòn, sau hai trận đấu giữa thời tiết khắc nghiệt ở UAE mùa này.

Ông Xương nói: "Ngoại trừ UAE vốn là đội chủ nhà quen với thời tiết hiện tại, thích ứng tốt với điều kiện hiện nay, tôi cảm giác rằng tất cả các đội khác đều bị ảnh hưởng. Thế nên, điều tôi lo lắng nhất với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tới, chính là thể lực và khả năng hồi phục của các cầu thủ". 

Đội tuyển Việt Nam bản lĩnh hơn hẳn và thắng xứng đáng Malaysia - 3