1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Nhiều tuyển thủ Việt Nam hồi phục chấn thương trước vòng loại World Cup

Kim Điền

(Dân trí) - Việc vòng loại World Cup 2022 bị dời sang năm sau khiến đội tuyển Việt Nam không còn giải đấu nào trong năm nay. Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, một số tuyển thủ sẽ có thêm thời gian dưỡng thương.

Sau khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị dời sang năm 2021, đội tuyển Việt Nam không còn giải đấu chính thức nào trong năm 2020. Trước đó, AFF Cup thay vì diễn ra vào cuối năm, cũng đã được dời sang năm sau. 

Chính vì thế, các cầu thủ Việt Nam cũng sẽ không thi đấu trận quốc tế nào trong màu áo đội tuyển từ nay đến hết năm. Với các cầu thủ chuyên nghiệp, điều đó có thể mang lại cảm giác hụt hẫng. Tuy nhiên, dù gì thì việc vòng loại World Cup bị hoãn, cũng giúp cho một số tuyển thủ quốc gia có thêm thời gian để hồi phục.

Số này đáng chú ý có 2 trung vệ Duy Mạnh và Đình Trọng. Cả hai đều không có tên ở danh sách 36 cầu thủ vừa rồi gọi tập trung đội tuyển quốc gia, vì chấn thương dai dẳng.

Nhiều tuyển thủ Việt Nam hồi phục chấn thương trước vòng loại World Cup - 1
Sau khi vòng loại World Cup bị hoãn, Duy Mạnh vẫn còn cơ hội tham dự giải đấu này trong năm sau

Đây đều là các chân thương dự kiến phải đến hết năm nay mới hồi phục hoàn toàn. Có nghĩa là, nếu vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, cũng như AFF Cup, diễn ra theo lịch cũ, cả Đình Trọng và Duy Mạnh sẽ vắng mặt.

Điều đó dù gì cũng tạo ra sự thiệt thòi cho đội tuyển Việt Nam, bởi đây là 2 trong số những trung vệ chơi ổn định nhất ở đội tuyển ít năm trở lại đây.

Việc vòng loại World Cup dời sang năm sau cũng có nghĩa là cả Đình Trọng và Duy Mạnh vẫn còn cơ hội cống hiến cho đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này, sau khi họ hồi phục chấn thương ở thời điểm dự kiến là vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Chấn thương khác liên quan đến cầu thủ chạy cánh Phạm Xuân Mạnh, người từng có lúc thi đấu thành công trong màu áo đội U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á năm 2018.

Nhiều tuyển thủ Việt Nam hồi phục chấn thương trước vòng loại World Cup - 2
Xuân Trường có thể sẽ thi đấu tốt hơn, khi có thêm nhiều trận đấu tại V-League trong thời gian tới, để anh tìm lại cảm giác bóng

Xuân Mạnh cứ tái đi tái lại chấn thương và anh thường xuyên vắng mặt ở V-League năm nay. Đây là dạng cầu thủ khá đa năng, và nếu Xuân Mạnh hồi phục, cầu thủ này sẽ rất hữu ích cho HLV Park Hang Seo, trong việc hỗ trợ cho các vị trí ở biên của đội tuyển Việt Nam. 

Nhóm các cầu thủ khác, tuy không chấn thương ở thời điểm hiện tại, nhưng vẫn chưa lấy lại được phong độ cao nhất sau thời gian chấn thương, có Lương Xuân Trường, Vũ Văn Thanh, Phan Văn Đức. 

Họ cũng là những cầu thủ có tài, cũng được rất nhiều kỳ vọng. Thời gian vừa rồi, Xuân Trường, Văn Thanh rất nỗ lực giúp HA Gia Lai có thành tích ổn định hơn tại V-League, trong khi Phan Văn Đức đang quyết tâm tìm lại chính mình trong màu áo SL Nghệ An.

Có thể trong thời gian tới, khi thể lực tốt hơn, cũng như trải qua thêm nhiều trận đấu ở cuối mùa giải 2020, và có thể ở đầu mùa giải 2021 tại V-League, những Xuân Trường, Văn Đức và Văn Thanh sẽ tìm được cảm giác tốt hơn, trước khi lấy lại phong độ cao nhất, phục vụ cho đội tuyển quốc gia ở AFF Cup và vòng loại World Cup trong năm 2021.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022