Đội tuyển Tây Ban Nha triệu tập gấp… 11 cầu thủ dự Euro 2020

H.Long

(Dân trí) - Đội tuyển Tây Ban Nha vừa triệu tập gấp 11 cầu thủ vào danh sách dự phòng tham dự Euro 2020, để phòng đội một nhiễm Covid-19.

Những sân vận động tổ chức Euro 2020

Cách đây 2 ngày, sau khi Sergio Busquets được xác định dương tính với Sars-Cov-2, HLV Luis Enrique đã phải triệu tập 6 cầu thủ là Rául Albiol, Rodrigo Moreno, Fornals, Carlos Soler, Brais Méndez và Kepa Arrizabalaga vào danh sách dự phòng của đội tuyển Tây Ban Nha.

Sau Sergio Busquets, đội tuyển Tây Ban Nha lại chứng kiến thêm một trường hợp nữa nhiễm Covid-19 là Diego Llorente. Vào sáng nay, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã thông báo rằng cầu thủ của Leeds đã rời khỏi đội tuyển và trở về nhà cách ly.

Đội tuyển Tây Ban Nha triệu tập gấp… 11 cầu thủ dự Euro 2020 - 1

HLV Luis Enrique đau đầu vì tình trạng lực lượng của đội tuyển Tây Ban Nha.

Điều đó khiến cho HLV Luis Enrique lòng sôi như lửa đốt. Ông lo lắng rằng tình trạng này sẽ lây ra nhiều thành viên khác trong đội bóng. Chính vì vậy, HLV người Tây Ban Nha đã phải triệu tập gấp 11 cầu thủ.

Tất cả những gương mặt này đều là thành viên của đội U21 Tây Ban Nha vừa tham dự trận giao hữu với Lithuania (tham dự thay cho đội tuyển Tây Ban Nha). Kết quả La Furia Roja đã giành chiến thắng với tỷ số 4-0.

11 cầu thủ vừa lên tuyển là Alvaro Fernandez, Oscar Mingueza, Marc Cucurella, Bryan Gil, Juan Miranda, Gonzalo Villar, Alex Pozo, Brahim, Martin Zubimendi, Yeremy Pino và Javi Puado.

Theo những thông tin ban đầu, những cầu thủ này sẽ tập riêng với nhóm 6 cầu thủ được triệu tập dự phòng trước đó. Sau đó, HLV Luis Enrique sẽ lựa chọn những gương mặt phù hợp để thay thế Busquets và Diego Llorente, trước thềm điểm chốt danh sách tham dự Euro 2020 (48 giờ trước trận đấu đầu tiên).

Đội tuyển Tây Ban Nha triệu tập gấp… 11 cầu thủ dự Euro 2020 - 2

Diego Llorente là cái tên thứ hai của đội tuyển Tây Ban Nha nhiễm Covid-19.

Không loại trừ khả năng, trong một vài ngày nữa, đội tuyển Tây Ban Nha sẽ tiếp tục hứng chịu tổn thất khi nguy cơ các cầu thủ đội 1 nhiễm Covid-19 là khá cao. Hiện tại, họ vẫn được chăm sóc sức khỏe đặc biệt và liên tục được kiểm tra Covid-19.

Ở Euro 2020, đội tuyển Tây Ban Nha sẽ nằm chung bảng Thụy Điển, Ba Lan và Slovakia. Họ sẽ thi đấu trận ra quân với Thụy Điển vào lúc 02h00 ngày 15/6.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM