Thứ tư, 09/06/2021 - 11:11

Đội tuyển Anh chuẩn bị đến… 5 sơ đồ chiến thuật cho Euro 2020?

Dân trí

Dựa trên dữ liệu của HLV Gareth Southgate, truyền thông nước Anh tiết lộ HLV trưởng của "Tam sư" đang chuẩn bị đến 5 sơ đồ chiến thuật khác nhau, hướng về Euro 2020.

1/ Sơ đồ 4-2-3-1. Đây là sơ đồ mà ông Southgate đã sử dụng trong 2 trận giao hữu của đội tuyển Anh, gặp Áo và Romania mới đây. Cả 2 trận đấy, "Tam sư" đều giành chiến thắng 1-0.

Đội tuyển Anh chuẩn bị đến… 5 sơ đồ chiến thuật cho Euro 2020? - 1

Trong sơ đồ này, Jadon Sancho xuất hiện bên phía cánh phải hàng tiền đạo, hỗ trợ cho trung phong Harry Kane. Còn bộ tứ vệ gồm Maguire và Stones đá trung vệ, James đá cánh phải, còn Chilwell chơi bên cánh trái.

2/ Sơ đồ 4-2-3-1, nhưng thay đổi phương án nhân sự. Thay đổi quan trọng của sơ đồ hai so với sơ đồ một, đó là Foden và Sterling đá ngay từ đầu, lần lượt thế chỗ của hộ công Mason Mount và tiền đạo cánh phải Jadon Sancho.

Đội tuyển Anh chuẩn bị đến… 5 sơ đồ chiến thuật cho Euro 2020? - 2

Ở hàng hậu vệ, có đến 3 sự thay đổi so với sơ đồ một, và chỉ giữ lại trung vệ John Stones trong đội hình chính thức. 

3/ Sơ đồ 4-3-3 nghiêng hẳn về tấn công. Rashford và Grealish được đẩy cao ở 2 biên, trong vai trò là những tiền đạo cánh, chơi gần như ngang hàng với trung phong Harry Kane.

Đội tuyển Anh chuẩn bị đến… 5 sơ đồ chiến thuật cho Euro 2020? - 3

Ngay phía sau 3 tiền đạo sẽ là 2 tiền vệ tấn công Mason Mount và Phil Foden, trong khi chỉ có một tiền vệ giữ nhiệm vụ phòng ngự từ xa là Henderson. 

4/ Sơ đồ 3-5-2. Jadon Sancho trong sơ đồ này được kéo vào giữa đá tiền đạo, nhưng chơi lùi hẳn so với trung phong Harry Kane. Grealish cũng không đá tiền đạo cánh mà chơi bó vào giữa hơn, trong vai trò tiền vệ tấn công.

Đội tuyển Anh chuẩn bị đến… 5 sơ đồ chiến thuật cho Euro 2020? - 4

Ở hàng hậu vệ, Kyle Walker không đá hậu vệ phải mà đá như một trung vệ, bên cạnh Harry Maguire và Tyrone Mings.

5/ Sơ đồ 3-4-3. Sterling được trở lại đội hình chính, đá tiền đạo phải, đối diện với Grealish ở vai tiền đạo trái, chơi phía sau Harry Kane.

Đội tuyển Anh chuẩn bị đến… 5 sơ đồ chiến thuật cho Euro 2020? - 5

Sơ đồ này nhìn chung cân bằng hơn sơ đồ 4-3-3 thiên về tấn công ở trên, do có đến 2 cầu thủ làm nhiệm vụ đánh chặn ở hàng tiền vệ, đó là các tiền vệ trung tâm Henderson và Declan Rice.

 Thiện Nhân

Từ khóa:
Đáng quan tâm