Thứ tư, 09/06/2021 - 16:01

Thêm 3 cầu thủ có nguy cơ lỡ hẹn với Euro 2020

Dân trí

Đội tuyển Thụy Điển thông báo họ có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là các tiền vệ Dejan Kulusevski và Mattias Svanberg. Trong khi đó, phía Tây Ban Nha có thêm Diego Llorente cũng tương tự.

Điều đáng chú ý ở chỗ Tây Ban Nha và Thụy Điển sẽ đối đầu với nhau ở lượt trận đầu tiên của vòng bảng Euro năm nay. Cho đến thời điểm hiện tại, mỗi bên đã thông báo có 2 cầu thủ dương tính với SARS-CoV-2, và chắc chắn sẽ không dự trận đấu vào ngày 14/6 tới, tại Sevilla (Tây Ban Nha). 

Hôm qua (8/6), phía Thụy Điển cho biết tiền vệ đang khoác áo CLB Juventus Dejan Kulusevski "chắc chắn sẽ không có mặt trong trận ra quân gặp Tây Ban Nha". Sau đó, bác sĩ của đội Thụy Điển thông tin tiếp, rằng tiền vệ Mattias Svanberg cũng sẽ vắng mặt, khi mẫu xét nghiệm Covid-19 của hai cầu thủ này cho kết quả dương tính.

Thêm 3 cầu thủ có nguy cơ lỡ hẹn với Euro 2020 - 1
2 tiền vệ Kulusevski và Svanberg của đội Thụy Điển dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, khác với quyết định loại Sergio Busquets của Tây Ban Nha trước đó, Thụy Điển không loại các cầu thủ vừa dương tính với SARS-CoV-2. Các cầu thủ này chỉ phải cách ly y tế theo quy định, cho đến khi có thể trở lại. 

HLV đội Thụy Điển Janne Andersson nói: "Chúng tôi sẽ không chọn bất kỳ ai khác thay thế cho Kulusevski. Hy vọng cậu ấy sớm hồi phục".

Thêm 3 cầu thủ có nguy cơ lỡ hẹn với Euro 2020 - 2
Trung vệ Diego Llorente của Tây Ban Nha cũng vừa cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, chắc chắn vắng mặt ở lượt trận đầu tiên vòng bảng Euro 2020.

Có thể hiểu cho quyết định của HLV Andersson, bởi Thụy Điển không phải là đội dồi dào tài năng bóng đá, nhất là trong bối cảnh họ đã chia tay một cầu thủ khác có đẳng cấp thế giới là Ibrahimovic trước khi VCK Euro 2020 khởi tranh.

Về phía đội tuyển Tây Ban Nha, người mới nhất dương tính với SARS-CoV-2 là trung vệ Diego Llorente. Hiện phía Tây Ban Nha chưa có động thái tiếp theo sau phát hiện dương tính liên quan đến cầu thủ này, họ chưa loại Llorente giống như từng loại Busquets. 

Thiện Nhân

Từ khóa:
Đáng quan tâm