Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng sau trận hoà Thái Lan

(Dân trí) - Ngay sau trận hoà kịch tính trước đội tuyển nữ Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bất ngờ được thưởng vượt khung 500 triệu đồng. Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, đồng thời là lãnh đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30, ông Phạm Thanh Hùng, vừa công bố mức thưởng trên.

Trước giờ bóng lăn, ông Phạm Thanh Hùng cho biết sẽ thưởng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam 400 triệu đồng cho mỗi trận thắng tại SEA Games lần này. Riêng ở trận đấu với Thái Lan trong ngày ra quân, nếu chỉ hoà, đội vẫn được thưởng 250 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau trận đấu kịch tính với đối thủ lớn nhất tại Đông Nam Á, ở nội dung bóng đá nữ, ông trưởng Ban bóng đá nữ VFF quyết định thưởng cho đội gấp đôi con số công bố ban đầu: 500 triệu đồng.

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng sau trận hoà Thái Lan - 1

Sau trận hoà kịch tính trước Thái Lan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được thưởng đến 500 triệu đồng (ảnh: T.Đ)

Ông trưởng Ban bóng đá nữ VFF, kiêm lãnh đội bóng đá nữ dự SEA Games giải thích cho quyết định thưởng vượt khung: “Trận đấu đầy khó khăn và các cầu thủ nữ thi đấu rất nỗ lực, ghi được bàn thắng vào lưới đối thủ mạnh, nên phần thưởng cao là xứng đáng”.

Ở trận đấu tới, nếu vượt qua Indonesia, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ được thưởng thêm ít nhất 400 triệu đồng nữa, từ tiền túi của trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng, chưa kể phần thưởng từ phía VFF, cho thành tích vào bán kết của đội.

Khả năng này rất dễ xảy ra, bởi Indonesia là đội bóng yếu trong khu vực Đông Nam Á, ở nội dung bóng đá nữ. 

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng sau trận hoà Thái Lan - 2
Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ được thưởng thêm ít nhất 400 triệu đồng nữa, nếu thắng Indonesia trong vài ngày tới (ảnh: T.Đ)

Việc đội tuyển bóng đá nữ được thưởng cao là điều trước giờ ít khi xảy ra. Những khoản thưởng cao như vậy thường rơi vào đội tuyển bóng đá nam, chứ ít xuất hiện ở đội tuyển bóng đá nữ, cho đến trước SEA Games năm nay.

Điều này hy vọng sẽ tạo động lực cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung tiếp tục thi đấu tốt ở các trận đấu tiếp theo tại Đông Nam Á vận hội, hướng đến mục tiêu giành HCV.

Cũng sau trận đấu với Thái Lan chiều 26/11, HLV Mai Đức Chung cho biết những khó khăn về chuyện dinh dưỡng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong ít ngày trước đã cơ bản được giải quyết, khi đội được bổ sung thêm thịt bò và cá hồi vào khẩu phần ăn của các cô gái, do đội tự cung cấp, bổ sung cho thực đơn có phần hơi ít món từ phía BTC chủ nhà.

Kim Điền

Tin liên quan
Đang được quan tâm