Đội tuyển futsal Việt Nam mất chiến thắng đáng tiếc trước Myanmar

(Dân trí) - Dẫn trước đối thủ, lại có thế trận áp đảo, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam lại để Myanmar gỡ hòa rồi chia điểm với tỷ số 1-1.

Sau thành công tại World Cup futsal hồi năm ngoái, đội tuyển futsal Việt Nam được đánh giá là ứng cử viên vô địch tại giải Đông Nam Á 2022, bên cạnh Thái Lan và Australia. 

Tuy nhiên, sân chơi khu vực lại mang tính chất khác so với đấu trường World Cup, ở chỗ các đối thủ đều hiểu rõ đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang. Họ chọn lối chơi phòng ngự kín kẽ khi đối đầu với đội tuyển futsal Việt Nam, chứ không tấn công ào ạt như cách các đội bên ngoài Đông Nam Á sử dụng mỗi khi gặp gỡ chúng ta.

Đội tuyển futsal Việt Nam mất chiến thắng đáng tiếc trước Myanmar - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam chia điểm với Myanmar (Ảnh: VFF).

Trong bóng đá nói chung và futsal nói riêng, đá phản công luôn dễ hơn chơi tấn công áp đặt thế trận, nên đội tuyển futsal Việt Nam mỗi lần về với các giải Đông Nam Á đều gặp nhiều trở ngại trước các đối thủ đá thiên về phòng ngự dày đặc.

Myanmar chính là thách thức như thế cho đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang ở giải đấu khu vực năm nay.

Đội tuyển futsal Việt Nam là đội vươn lên dẫn trước ở phút 14, sau bàn thắng của Nhan Gia Hưng, từ tình huống đệm bóng cận thành.

Sau đó, chính Nhan Gia Hưng lại có một tình huống khác đệm bóng trúng cột dọc ở phút 23. Nhưng thế trận áp đảo không thể giúp cho đội bóng của HLV Phạm Minh Giang giành chiến thắng.

Đội tuyển futsal Việt Nam mất chiến thắng đáng tiếc trước Myanmar - 2

Tuyển futsal Việt Nam chưa đạt phong độ cao trong trận đấu này (Ảnh: VFF).

Myanmar chỉ cần một cơ hội, chỉ cần một thoáng mất tập trung của hàng thủ Việt Nam là có thể ghi bàn. Phút 27, Min Soe đá phạt từ khoảng 8m xuyên hàng rào, xuyên qua luôn hai chân của thủ môn Hồ Văn Ý, đưa bóng vào lưới đội tuyển futsal Việt Nam, gỡ hòa 1-1.

Cũng chỉ cần bàn thắng duy nhất nói trên, Myanmar đạt được mục đích chia điểm của mình rồi lui về cố thủ, giữ tỷ số hòa cho đến cuối trận. 

Không thể vượt qua Myanmar trong trận ra quân, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ đối diện nhiều khó khăn, vì trong bảng đấu của chúng ta còn có sự hiện diện của Australia.

Ngày mai (5/4), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai tại giải, gặp Timor Leste. Còn trước đó, ứng cử viên số một cho ngôi vô địch Thái Lan toàn thắng hai trận đầu tiên của họ tại giải năm nay, lần lượt với các tỷ số 13-0 và 16-0 trước Brunei và Campuchia.