Đội tuyển futsal Việt Nam giành giải fair-play năm 2021

(Dân trí) - Thắng điểm sít sao tuyển thủ quốc gia là Nguyễn Trọng Hoàng, đội tuyển futsal Việt Nam giành danh hiệu Fair-play của bóng đá Việt Nam năm 2021.

5 đề cử vào đến vòng bình chọn cuối cùng của danh hiệu bóng đá cao thượng (fair-play) trong năm qua là Nguyễn Trọng Hoàng, đội tuyển futsal Việt Nam, Trần Minh Vương, HLV Vũ Hồng Việt (trợ lý HLV của đội tuyển Việt Nam) và cầu thủ Hoàng Đình Tùng.

Trong đó, đội tuyển futsal Việt Nam được đề cử sau khi đã thi đấu nỗ lực, đẹp mắt, lọt vào vòng 1/8 World Cup futsal 2022, diễn ra tại Lithuania.

Đội tuyển futsal Việt Nam giành giải fair-play năm 2021 - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam nhận giải fair-play năm 2021 (Ảnh: Hải Long).

Còn Trọng Hoàng được đề cử vì nghĩa cử bán đấu giá HCV SEA Games năm 2019 và áo đấu của anh tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, để giúp đỡ trẻ em nghèo tại TPHCM trong đợt dịch Covid-19 năm nay.

Trần Minh Vương được đề cử sau khi viết thư an ủi và tặng quà cho nữ đồng nghiệp Trần Thị Hạnh (đội nữ Phong Phú Hà Nam), người phải giã từ bóng đá vì bạo bệnh. Cầu thủ Hoàng Đình Tùng có tên trong danh sách nhờ ngăn cản các cầu thủ tấn công trọng tài trong trận CLB TPHCM - Thanh Hóa ở vòng 9 V-League 2021.

Đội tuyển futsal Việt Nam giành giải fair-play năm 2021 - 2

Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt của đội tuyển Việt Nam đứng hạng tư sau hành động đẹp khi sơ cứu cho cầu thủ Indonesia, trong trận Việt Nam - Indonesia tại AFF Cup 2020 (Ảnh: Hải Long).

Trong khi đó, HLV Vũ Hồng Việt có hành động đẹp là sơ cứu cho cầu thủ Indonesia, trong trận đấu tại AFF Cup 2020 giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia. 

Cuộc đua đến danh hiệu fair-play giờ chót diễn ra đầy kịch tính, đặc biệt là giữa tuyển thủ quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng và đội tuyển futsal Việt Nam.

Đội tuyển futsal Việt Nam giành giải fair-play năm 2021 - 3

HLV Đoàn Thị Kim Chi của đội bóng đá nữ TPHCM được trao giải cống hiến (Ảnh: Hải Long).

Chung cuộc, đội tuyển futsal Việt Nam về nhất, giành giải fair-play năm 2021, với tổng điểm 431. Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng về nhì với 409 điểm.

Người về thứ ba là tiền vệ Trần Minh Vương, với 408 điểm, chỉ kém một điểm so với Trọng Hoàng. Về thứ tư và thứ năm lần lượt là HLV Vũ Hồng Việt (332 điểm) và Hoàng Đình Tùng (325 điểm).

Ngoài các danh hiệu trên, BTC giải fair-play còn trao giải thành tựu trọn đời cho HLV Đoàn Thị Kim Chi của đội bóng đá nữ TPHCM, vì những đóng góp không ngừng nghỉ của cô cho bóng đá nữ TPHCM nói riêng và bóng đá nữ Việt Nam nói chung suốt nhiều năm qua.