Đối thủ của Pacquiao bất ngờ rút lui trước trận so găng thượng đỉnh

Thiện Nhân

(Dân trí) - Ngay trước cuộc so tài thượng đỉnh hạng bán trung boxing thế giới giữa Manny Pacquiao và Errol Spence, võ sĩ người Mỹ Spence tuyên bố rút lui vì bị đau mắt.

Trận đấu này theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/8 tới đây tại Las Vegas (Mỹ). Mặc dù vậy, mới đây phía võ sĩ Errol Spence tuyên bố phải rút lui khẩn cấp khỏi trận đấu này, do Errol Spence bị viêm dây thần kinh thị giác, làm ảnh hưởng đến thị lực. 

Đứng trước thông tin này, BTC cho biết không hủy trận đấu mà lựa chọn võ sĩ người Cuba Yordenis Ugas để thay thế.

Đối thủ của Pacquiao bất ngờ rút lui trước trận so găng thượng đỉnh - 1

Errol Spence (phải) đột ngột rút lui trước trận so găng với Manny Pacquiao.

Với Manny Pacquiao, đây có thể là thông tin gây hụt hẫng, bởi huyền thoại quyền Anh người Philippines đã sang Mỹ tập luyện từ cả tháng nay, tại võ đường thuộc sở hữu của chính anh ở Los Angeles, đề chờ trận đấu với Errol Spence.

Dù thế, Pacquiao vẫn tỏ ra rất lịch thiệp trong vấn đề của Spence: "Điều quan trọng nhất lúc này là cầu nguyện cho Errol Spence. Tạ ơn Chúa là anh ấy phát hiện chấn thương trước khi trận đấu diễn ra, thay vì để chấn thương đấy tổn thương nặng hơn".

Trong khi đó, người được thay thế, võ sĩ người Cuba Yordenis Ugas nói: "Thật vinh dự khi được giao đấu với Manny Pacquiao, nhà vô địch nhiều hạng cân nhất từ trước đến giờ. Tôi vô cùng tôn trọng anh ấy, nhưng tôi sắp chiến thắng trong trận đấu tới đây".

Đối thủ của Pacquiao bất ngờ rút lui trước trận so găng thượng đỉnh - 2

Manny Pacquiao vẫn sẽ tham gia trận đấu vào ngày 21/8 tới tại Las Vegas, với một đối thủ khác.

"Mọi người đều biết lý do tôi đến Mỹ là để thực hiện giấc mơ của mình, giấc mơ trở thành nhà vô địch thế giới. Giờ tôi chuẩn bị bổ sung vào di sản của chính tôi thêm một chiến thắng, để khẳng định tư cách võ sĩ người Cuba giỏi nhất từng thi đấu quyền Anh" - Yordenis Ugas tự tin cho biết thêm.

Yordenis Ugas năm nay 35 tuổi, cao 1m75, trong sự nghiệp thi đấu nhà nghề của mình, võ sĩ người Cuba đã thi đấu tổng cộng 30 trận, thắng 26 và thua 4, trong đó có 12 chiến thắng bằng knock-out.

Còn Manny Pacquiao hiện 42 tuổi, cao 1m68, từng thi đấu 71 trận nhà nghề, thắng 62, hòa hai và thua 7. Trong 62 trận thắng của Pacquiao, có 39 trận thắng bằng knock-out. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM