Đối thủ của đội tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch vì Covid-19

(Dân trí) - Đội tuyển UAE đang đứng trước nguy cơ không thể tổ chức các trận giao hữu vào đầu năm sau vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ Y tế của UAE vừa thông báo có 1.723 trường hợp nhiễm Covid-19 vào thứ Tư, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch lên 206.092 người. Điều này đã đẩy đất nước Tây Á vào tình trạng báo động.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch vì Covid-19 - 1

Kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của HLV Bert van Marwijk bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19

Điều này ảnh hưởng lớn tới quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển UAE. Cách đây vài ngày, tân HLV Bert van Marwijk vừa công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung trong tháng 1.

Trong đó, những gương mặt đáng chú ý nhất của bóng đá UAE ở thời điểm hiện tại như Ali Mabkhout hay những cầu thủ nhập tịch như Caio Canedo, Sebastian Tagliabue hay Fabio de Lima.

Đợt tập trung lần này dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 3/1 và kết thúc vào ngày 12/1. Họ sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Iraq vào ngày 12/1. Trước đó, họ đã liên hệ với hai đội tuyển khác là Congo và Togo nhưng không thể tổ chức các trận giao hữu vì ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19.

Giờ đây, ngay cả kế hoạch tập trung vào ngày 3/1 cũng chưa chắc thực hiện được khi đại dịch Covid-19 đang bùng nổ ở UAE.

Nếu như không thể tập trung được các cầu thủ trong đợt này, HLV Bert van Marwijk sẽ lỡ cơ hội để rà soát đội hình. Trước đó, UAE đã trải qua loạt trận giao hữu rất tệ dưới thời HLV Jorge Luis Pinto khi thua Bahrain, Uzbekistan và thắng Tajikistan.

Đối thủ của đội tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch vì Covid-19 - 2

Độituyển UAE đang bị đẩy vào tình thế khó khăn ở vòng loại World Cup 2022

Bên cạnh đó, nội bộ của đội tuyển UAE cũng đang bất ổn. Chính việc bị nhiều cầu thủ trụ cột của UAE phản đối đã khiến cho HLV Jorge Luis Pinto bị sa thải dù chưa trải qua trận đấu chính thức nào.

Ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển UAE đang xếp thứ 4 bảng G với 6 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 5 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Họ cần phải thắng cả 4 trận trước Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia mới có thể giành ngôi đầu bảng G, để đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.

Sau đợt tập trung vào tháng 1 (dự kiến), UAE sẽ có 2 lần tập trung vào tháng 2 và 3. Tuy nhiên, nếu như đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát, kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Tây Á sẽ bị ảnh hưởng.

Danh sách tập trung đội tuyển UAE:

Thủ môn: Khalid Eisa, Ali Khaseif, Fahad Al Dhanhani, Mohamed Al Shamsi, Adel Al Hosani.

Hậu vệ: Mohamed Barghash, Khalifa Al Hammadi, Shaheen Abdelrahman, Hassan Al Moharrami, Ahmed Rashid, Walid Abbas, Mahmoud Khamis, Yousef Jaber, Majid Surour.

Tiền vệ: Salem Rashid, Majed Hassan, Ali Salmeen, Tariq Ahmed, Abdullah Ramadan, Abdulla Al Naqbi, Khalil Ibrahim, Fabio de Lima, Khalfan Mubarak, Tahnoon Al Zaabi, Ali Saleh, Hareb Abdullah, Bandar Al Ahbabi.

Tiền đạo: Ali Mabkhout, Sebastian Tagliabue, Zayed Al Ameri, Caio Canedo.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm