Thứ hai, 01/08/2016 - 00:11

Đội Quảng Ngãi bị loại khỏi Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc 2016

Dân trí

BTC môn bóng đá nam THPT – Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc 2016 đã quyết định loại đội Quảng Ngãi ra khỏi giải, vì vi phạm điều lệ, sử dụng cầu thủ từng đoạt HCĐ giải U17 quốc gia năm ngoái, tham gia HKPĐ.

Quyết định này được đưa ra chiều 31/7. Theo đó, kết quả trận đấu giữa Quảng Ngãi và TPHCM tại môn bóng đá nam THPT, thuộc HKPĐ toàn quốc 2016 (đang diễn ra rại Nghệ An) bị huỷ, đồng thời đội Quảng Ngãi cũng bị loại khỏi cuộc chơi.

Trung Phong (áo xanh) của đội THPT Quảng Ngãi cũng là cầu thủ từng đoạt HCĐ giải U17 quốc gia năm ngoái (ảnh: Anh Hải)
Trung Phong (áo xanh) của đội THPT Quảng Ngãi cũng là cầu thủ từng đoạt HCĐ giải U17 quốc gia năm ngoái (ảnh: Anh Hải)

Trước đó, ở trận đấu vừa nêu, Quảng Ngãi thắng TPHCM 5-0. Tuy nhiên, đội bóng này vi phạm điều lệ vì sử dụng cầu thủ đoạt HCĐ giải bóng đá U17 quốc gia 2015 tham dự sân chơi dành cho học sinh, trong khi đây là một trong những nhóm đối tượng không được phép tham dự HKPĐ.

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên – Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, kiêm Phó ban chỉ đạo HKPĐ toàn quốc 2016, cho biết sau khi kiểm tra danh sách cầu thủ của đội Quảng Ngãi, đội này có đưa cầu thủ không đúng điều lệ vào thi đấu ở HKPĐ.

Trước đó, chúng tôi đã thông tin rằng đối chiếu theo danh sách của đội bóng đá nam THPT Quảng Ngãi đang tham dự HKPĐ, với đội U17 Quảng Ngãi từng giành HCĐ giải U17 quốc gia năm ngoái, có đến 15/18 cầu thủ hiện đang dự HKPĐ có tên ở thành phần dự giải quốc gia 2015, và đứng hạng ba.

Còn về phía đội Quảng Ngãi, sau buổi làm việc với BTC giải, đội bóng này cho thừa nhận do không xem kỹ điều lệ của HKPĐ nên mới đưa cầu thủ từng giành huy chương cấp quốc gia vào thi đấu.

Kim Điền

Đội Quảng Ngãi bị loại khỏi Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc 2016 - 2