Đội nhà thua thảm Nhật Bản, báo Hàn Quốc "cầu cứu" HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Tờ Jbsori (Hàn Quốc) đã lên tiếng kêu gọi HLV Park Hang Seo trở về giúp đỡ đội tuyển Hàn Quốc sau trận thua trước Nhật Bản mới đây.

Mới đây, đội tuyển Hàn Quốc đã hứng chịu trận thua với tỷ số 0-3 trong trận giao hữu với đội tuyển Nhật Bản. Dù đây chỉ là trận giao hữu nhưng những người hâm mộ Hàn Quốc vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc trước lối chơi của đội nhà.

Đội nhà thua thảm Nhật Bản, báo Hàn Quốc cầu cứu HLV Park Hang Seo - 1

HLV Paulo Bento bị chỉ trích khá nhiều sau khi đội tuyển Hàn Quốc thua 0-3 trước Nhật Bản.

Tờ Jbsori (Hàn Quốc) đã lên tiếng chỉ trích thậm tệ HLV Paulo Bento. Thậm chí, họ đã lên tiếng kêu gọi HLV Park Hang Seo về giúp sức cho đội tuyển quốc gia.

Tờ báo của Hàn Quốc viết: "Đội tuyển Hàn Quốc vừa trải qua trận thua cay đắng trước Nhật Bản. Đây là nỗi xấu hổ. Điều chua xót là nhiều thành viên trong đội hình của Nhật Bản cộng lại cũng không bằng mức lương của Son Heung Min ở Tottenham.

Ngay cả khi Son Heung Min góp mặt trong trận đấu vừa qua thì cậu ấy cũng khó thể hiện được tài năng của mình. Bởi lẽ, lối chơi của Hàn Quốc gặp vấn đề nghiêm trọng, chứ không dừng lại ở sự vắng mặt của cá nhân nào. Chúng ta đang gặp rắc rối về vấn đề chiến lược và chiến thuật của HLV Paulo Bento.

Hãy cứ nhìn vào màn trình diễn của Lee Kang In (cầu thủ đang khoác áo Valencia) trong trận đấu vừa qua, để thấy rằng cậu ấy có được sử dụng phù hợp hay không. Điều đó cho thấy ngay cả những cầu thủ kiệt suất cũng không thể hiện được mình trong sơ đồ của HLV Paulo Bento. Lối chơi của Hàn Quốc không có chiến thuật ra hồn nào.

Đã đến lúc HLV Paulo Bento cần phải rời ghế HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc để nhường vị trí cho người khác. HLV Park Hang Seo là người thích hợp. Chiến lược gia sinh năm 1957 từng bị đối xử không đúng mực ở Hàn Quốc trong một thời gian dài. Tại đây, người ta không coi trọng tài năng của HLV Park Hang Seo.

Đội nhà thua thảm Nhật Bản, báo Hàn Quốc cầu cứu HLV Park Hang Seo - 2

Báo Hàn Quốc kêu gọi HLV Parkr Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, ông đã tạo nên thần kỳ ở đội tuyển Việt Nam và nâng tầm bóng đá ở đất nước này. Bằng cách chào cờ, hát vang quốc ca Việt Nam trước mỗi trận đấu, HLV Park Hang Seo đã thực sự truyền cảm hứng cho các cầu thủ. Họ đã thi đấu tự tin hơn rất nhiều so với trước đây.

Đã đến lúc, những người Hàn Quốc cần phải nhìn nhận đúng về tài năng của HLV Park Hang Seo. Ông ấy có thể đóng góp quan trọng cho bóng đá nước nhà.

Một cách ví von rằng: "Đã đến lúc HLV Park Hang Seo cần được tung vào sân và rút HLV Paulo Bento ra sân".

Trận thua trước Nhật Bản vừa qua thực sự là hồi chuông thức tỉnh những nhà làm bóng đá Hàn Quốc. Nếu không thì chúng ta có thể bị tụt lại so với bóng đá Nhật Bản".

Bài liên quan
Đang được quan tâm