Thứ tư, 07/10/2020 - 07:31

Đội bóng của Văn Lâm được xử thắng sau sự cố “trận đấu mất điện”

Dân trí

Liên quan đến trận đấu bị hoãn giữa CLB Port Authority và Muangthong United tại vòng 8 giải Thai-League, hôm 4/10 vừa rồi, CLB Muangthong United của thủ môn Đặng Văn Lâm được xử thắng 2-0.

Chiều tối 6/10, Tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã đưa ra phán quyết, xử thua đội chủ nhà trong trận đấu nói trên là Port Authority 0-2, do để xảy ra tình trạng mất điện trong trận Port Authority tiếp Muangthong United tại vòng 8 Thai-League, hôm 4/10.

Cụ thể, trước khi bóng lăn chừng nửa giờ đồng hồ, một trạm biến áp bên ngoài sân PAT của Port Authority gặp sự cố, bình điện bị nổ. Tổ trọng tài điều khiển trận đấu chờ khoảng 1 giờ đồng hồ, nhưng sự cố không được khắc phục, trước khi đi đến quyết định hoãn trận đấu nói trên.

Đội bóng của Văn Lâm được xử thắng sau sự cố “trận đấu mất điện” - 1
Đặng Văn Lâm đội Muangthong United được xử thắng 2-0 sau sự cố mất điện ở trận Port Authority - Muangthong ở vòng 8 Thai-League, hôm 4/10 vừa rồi
Đội bóng của Văn Lâm được xử thắng sau sự cố “trận đấu mất điện” - 2
Trận đấu bị huỷ sau khi mà bóng vẫn chưa lăn, do sự cố nổ trạm biện áp ngay bên ngoài sân PAT của Port Authority

Ngoài việc bị xử thua 0-2, Port Authority còn phải nộp phạt 50.000 baht (hơn 37 triệu đồng), đồng thời sẽ bị tước quyền tổ chức các trận đấu trên sân nhà, từ nay đến hết lượt đi mùa giải Thai-League 2020/2021. 

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng ít tuần, Port Authority bị xử thua và bị phạt tiền vì để mất điện trong một trận cầu thuộc Thai-League. Lần trước là ở vòng 5 vào ngày 12/9.

Phía CLB Port Authority, đại diện cho đội bóng này, “bà bầu” Nuanphan Lamsam cho biết CLB đã chuẩn bị máy phát điện dự phòng, cùng một ê-kíp an ninh, kỹ thuật, hòng khắc phục sự cố.

Đội bóng của Văn Lâm được xử thắng sau sự cố “trận đấu mất điện” - 3

Chủ tịch CLB Port Authority, bà Nuanphan Lamsam (thường được gọi với cái tên "Madame Pang") bình luận "việc xử thua Port Authority là thiếu công bằng"

Tuy nhiên, cũng theo phía Port Authority, vụ nổ trạm biến áp hôm 4/10 vừa rồi có dấu hiệu bất thường.

Vì sự an toàn của các cầu thủ, quan chức và khán giả, phía Port Authority đồng ý tổ chức các trận đấu của họ trên sân trung lập từ nay đến hết lượt đi. Tuy nhiên, phía đội này không hài lòng khi bị xử thua trước Muangthong.

Bà Nuanphan Lamsam bày tỏ: “Phán quyết xử thua Port Authority thật đáng thất vọng, không cho thấy sự công bằng, cũng như không phù hợp với điều kiện thực tế, vì trước khi tổ chức trận đấu, CLB đã xin ý kiến của phía cảnh sát, sau khi phía cảnh sát xem xét các điều kiện xung quanh sân và đồng ý cho phép CLB tổ chức”.

Những người có lợi nhất sau phán quyết của Tiểu ban kỷ luật thuộc FAT là thủ môn Đặng Văn Lâm và các đồng đội ở CLB Muangthong United. Họ nghiễm nhiên có chiến thắng, hiện có 13 điểm và leo lên xếp vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất