Đội bóng châu Âu săn đón Quang Hải, CLB Hà Nội thông tin bất ngờ

(Dân trí) - Thông tin một số đội bóng châu Âu quan tâm tới Quang Hải được đại diện CLB Hà Nội xác nhận, tuy nhiên tất cả mới chỉ dừng lại ở việc "thăm dò" chứ chưa có gì là chính thức.

Trong những ngày qua, xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng Quang Hải đang được một CLB châu Âu ngỏ lời mời anh về thi đấu. Thậm chí, đây còn là đội bóng có suất dự UEFA Champions League trong mùa giải năm nay.

Nếu đây là sự thật, Quang Hải sẽ có cơ hội rất tốt để phát triển sự nghiệp. Ngôi sao của đội tuyển Việt Nam bước vào độ tuổi chín và rất cần có những môi trường tốt hơn V-League để phát huy được hết tài năng, như trường hợp của Chanathip (Thái Lan).

Trước đó, thông tin Quang Hải được các đội bóng nước ngoài quan tâm vẫn thường xuyên xuất hiện trên báo chí. Dù vậy, đến thời điểm này cầu thủ người Đông Anh vẫn đang khoác áo CLB Hà Nội.

Đội bóng châu Âu săn đón Quang Hải, CLB Hà Nội thông tin bất ngờ - 1
Quang Hải được nhiều đội bóng nước ngoài săn đón.

Đại diện đội bóng thủ đô cũng cho biết do hai bên sắp kết thúc hợp đồng, nên đã ngồi lại với nhau để tìm tiếng nói chung để tiếp tục gắn bó.

Trong trường hợp Quang Hải muốn đầu quân cho một đội bóng ở nước ngoài có môi trường bóng đá phát triển, lãnh đạo CLB Hà Nội cũng hoàn toàn đồng ý để cầu thủ mang áo số 19 có cơ hội được xuất ngoại. Thậm chí còn có nhiều hỗ trợ để Quang Hải có thể chơi tốt nhất ở môi trường mới.

Quang Hải không chỉ là một cầu thủ xuất sắc của CLB Hà Nội mà còn với đội tuyển quốc gia. Vì thế, nếu cầu thủ này được chơi bóng ở những đội bóng lớn ở nước ngoài, đây thực sự là điều tốt.

Tuy nhiên, việc nhiều đội bóng gửi lời mời, thậm chí có cả đội châu Âu có suất dự UEFA Champions League như thông tin trên, CLB Hà Nội xác nhận mới chỉ tiếp nhận qua trao đổi bằng miệng, chứ chưa có cuộc tiếp xúc hay làm việc chính thức nào.

Đội bóng châu Âu săn đón Quang Hải, CLB Hà Nội thông tin bất ngờ - 2

Quang Hải nhiều khả năng vẫn gắn bó với CLB Hà Nội.

Bản thân Quang Hải và CLB Hà Nội cũng phải hết sức thận trọng trước những lời mời. Trong quá khứ, Việt Nam từng có một số cầu thủ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng và mới nhất là Đặng Văn Lâm, nhưng hầu hết đều chủ yếu ngồi dự bị.

Hiện tại, hợp đồng của Quang Hải với CLB Hà Nội sẽ đáo hạn vào tháng 4/2022. Trong thời gian này, cả hai tiếp tục có những cuộc đàm phán để chốt lại các điều khoản.

Nếu hai bên tìm được tiếng nói chung, Quang Hải có thể tiếp tục thi đấu cho đội bóng thủ đô với bản hợp đồng kéo dài 2-3 năm. Tuy nhiên, chắc chắn CLB Hà Nội sẽ phải có những chế độ đãi ngộ đặc biệt nhất với ngôi sao 24 tuổi.

Trong hôm nay, Quang Hải và các tuyển thủ Việt Nam được tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19, sau đó xả trại về nghỉ ngơi cùng gia đình.

Theo kế hoạch, ngày 13/1, đội tuyển Việt Nam tập trung trở lại chuẩn bị cho hai trận gặp Australia và Trung Quốc, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội bóng châu Âu săn đón Quang Hải, CLB Hà Nội thông tin bất ngờ - 3
Tin liên quan