"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất thua sốc trước võ sĩ người Pháp

Sông Lam

(Dân trí) - Võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đã hứng chịu trận thua sốc trước tay đấm người Pháp Florent Louis Joseph tại giải Vô địch Muay thế giới (World Championship & Festival 2021).

Giải Vô địch Muay thế giới (World Championship & Festival 2021) diễn ra tại Thái Lan vào ngày 7/12 với trận đấu được nhiều người hâm mộ đón chờ là màn so tài giữa võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất - người được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" - với tay đấm người Pháp Florent Louis Joseph.

Bước vào trận đấu, cả hai võ sĩ đều chủ động tấn công vô cùng sung mãn. Võ sĩ số một Việt Nam liên tục tung ra những cú quét trụ sở trường với tốc độ chớp nhoáng. Dù "một chín một mười" với đối thủ người Pháp, Duy Nhất bất ngờ để thua hai hiệp đầu tiên với tỉ số 18-20.

Bước sang hiệp 3 cũng là hiệp thi đấu cuối cùng, khi không còn gì để mất, Duy Nhất tung ra toàn bộ đòn hiểm. Anh liên tục áp sát dùng đòn đá sở trường nhằm hạ đo ván đối thủ ngay trên sàn đấu. 

Nguyễn Trần Duy Nhất bại trận trước võ sĩ người Pháp

Tuy nhiên, võ sĩ người Pháp đã nghiên cứu kỹ lối đánh của Duy Nhất nên phòng thủ kín kẽ nhằm hạn chế tối đa sát thương, dù tay đấm này cũng một lần trúng đòn của Duy Nhất và nằm sàn. 

Nỗ lực của Duy Nhất giúp anh thắng hiệp đấu thứ ba, nhưng vẫn để thua chung cuộc 1-2 trước tay đấm người Pháp.

Trước đó, một võ sĩ khác từ tuyển TP.HCM Lý Diệu Phước cũng nhận kết quả tương tự khi anh để thua võ sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ sau 3 hiệp đấu ở hạng 48kg.

Tính đến hiện tại, ở ngày thi đấu thứ 2 giải Vô địch Muay thế giới, Việt Nam đã để thua 2 trong số 4 trận đấu. Đội tuyển Việt Nam vẫn còn 2 võ sĩ Hà Nội chưa lên sàn.

Mặc dù để thua ở thể thức đối kháng, song Nguyễn Trần Duy Nhất vẫn còn cơ hội thể hiện ở nội dung Wai Kru - bộ môn đã mang về cho anh HCĐ tại SEA Games 2019 ở Philippines.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM