"Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul

(Dân trí) - Floyd Mayweather có lần thượng đài thứ 51, anh đối đầu với ngôi sao Youtube Logan Paul. "Độc cô cầu bại" không thể giành chiến thắng dù thi đấu áp đảo đối thủ, bởi trận đấu không có tính điểm.

Trận đấu biểu diễn giữa "Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather và ngôi sao Youtube Logan Paul đã kết thúc sau 8 hiệp đấu. Do trận đấu này không có trọng tài nên cách duy nhất để giành chiến thắng là knock-out, điều đó đã không xảy ra trong trận đấu này, vì thế hai người kết thúc hòa.

Mayweather và Paul quả thật chưa tạo nên một trận đấu có chất lượng chuyên môn tốt. Tuy nhiên, cũng không thể đòi hỏi chất lượng chuyên môn cao ở một trận đấu giữa một võ sĩ 44 tuổi, đã từ giã quyền anh chuyên nghiệp 5 năm, còn một bên là tay đấm nghiệp dư.

10h01 - Trận đấu quyền anh giữa Floyd Mayweather vs. Logan Paul diễn ra tại sân vận động Hard Rock, Miami Gardens, Florida, Mỹ.

Logan Paul thượng đài với áo choàng màu vàng đai đen, quần vàng, giày và găng tay trắng. Trong khi đó, Mayweather sử dụng trang phục trắng, xanh.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 1

Logan Paul.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 2

Floyd Mayweather.

Diễn biến chính trận đấu Mayweather vs. Logan Paul:

Hiệp 1:

Paul với chiều cao và sải tay tốt hơn đã chủ động tấn công, trong khi Mayweather nhập cuộc khá bình tĩnh theo phong cách quen thuộc. Sau hơn 1 phút đầu tiên thi đấu, Paul chưa thể tấn công trúng đối thủ, Mayweather duy trì khoảng cách tốt và né đòn tốt. Ở giai đoạn cuối hiệp một, Paul áp sát và tung ra rất nhiều cú đấm vòng bằng cả hai tay, nhưng Mayweather dùng găng bo đầu kín kẽ.

Hiệp 2:

Mayweather chủ động tấn công, dồn ép đối thủ, tuy nhiên võ sĩ 44 tuổi vẫn duy trì khoảng cách an toàn trước đối thủ nhằm tránh những cú đấm thọc từ sải tay dài tới 1m93 của Paul. Mỗi khi Paul chủ động tấn công, Mayweather nhanh chóng chủ động né đòn.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 3

Paul (trái) thi đấu với Mayweather (phải).

Hiệp 3:

Paul có nhiều tình huống áp sát và ôm ghì Mayweather rồi tung đòn. Võ sĩ sinh năm 1995 tấn công rất nhiều, nhưng không hiệu quả. Lối đánh của Paul cho thấy rõ sự nghiệp dư khi các đòn chưa được gọn, sắc. Mayweather thể hiện lối đánh đa dạng, anh khiến đối thủ lao đao sau một cú đấm vào mạng sườn, sau đó là một cú đấm trái tay trúng cằm.

Hiệp 4:

Mayweather dường như nhận thấy thời cơ đã tới nên chủ động áp sát tấn công, Paul cố gắng sử dụng những cú đấm thọc nhằm duy trì khoảng cách với đối thủ. Do chiều cao thấp hơn đối thủ, Mayweather thường nhắm vào cằm hoặc bụng đối phương. Paul có được hai cú đấm vào mặt đối thủ, trong khi Mayweather cũng có hai cú đấm nặng, một trúng cằm và một trúng mặt của Paul.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 4

Mayweather (phải) di chuyển né cú đấm của Paul (trái)

Hiệp 5:

Mayweather ép Paul phải lùi liên tục, thế chủ động thuộc về võ sĩ 44 tuổi, anh có được một vài cú đấm chính xác trong hiệp đấu này, bao gồm một cú đấm móc vào ngực và một cú vào mặt đối thủ. Paul đang cho thấy khả năng chịu đòn tốt.

Hiệp 6:

Việc bị Mayweather liên tục dồn ép trong các hiệp đấu trước khiến Paul tỏ ra khá mệt. Võ sĩ 26 tuổi không còn tung những cú đòn phản công chính xác, có sức nặng và anh chọn phương án ôm ghì đối thủ để thời gian trôi qua. Mayweather mặc dù chiếm thế chủ động, cũng tung được một vài cú đấm chính xác, nhưng chưa đủ sức nặng để knock-out đối phương.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 5

Mayweather (trái) vẫn thể hiện được khả năng né đòn rất nhanh nhẹn.

Hiệp 7:

Bị đối phương liên tục ôm ghì, Mayweather khiêu khích Paul bằng những lời nói. Mayweather vẫn chưa có được những cú đánh chính xác, đủ sức nặng để có thể kết liễu đối phương bằng knock-out.

Hiệp 8

Paul tỏ ra khá mệt nhưng do đây là hiệp đấu cuối nên võ sĩ sinh năm 1995 rất cố gắng thi đấu. Thậm chí, trong những giây cuối, Paul còn khiêu khích Mayweather khi biết rằng anh sẽ không thua. Trận đấu không có những sự đột biến cho tới khi tiếng chuông kết thúc vang lên.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 6

Paul còn khiêu khích Mayweather khi trận đấu chỉ còn vài giây.

Các trận đấu làm nóng tại Exhibition Boxing: Floyd Mayweather vs. Logan Paul:

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 7

Badou Jack (phải) thắng knock-out trước võ sĩ Dervin Colina.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 8

Luis Arias (trái) ăn mừng chiến thắng bằng tính điểm trước Jarrett Hurd.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 9

Chad Johnson bị đánh knock-out bởi Brian Maxwell.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 10

Adrian Bento ăn mừng chiến thắng trước Pedro Cruz.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 11

Jean Torres ăn mừng chiến thắng trước Zack Kuhn.

Luật chính thức của trận đấu, hai võ sĩ so găng trong 8 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Do đây là trận đấu biểu diễn nên sẽ không có giám khảo chấm điểm, cũng không tính điểm thắng thua. Tuy nhiên, các võ sĩ có quyền hạ knock-out đối thủ và giành chiến thắng.  

Vì đây không phải là trận đấu chuyên nghiệp chính thức nên hai võ sĩ sẽ đeo găng tay 10oz nhẹ. Paul khẳng định rằng Mayweather đang tự mãn khi nói rằng anh ta không cần phải tập luyện nghiêm túc cho trận đấu và Paul sẽ trừng phạt đối thủ. "Tôi nghĩ bạn sẽ thấy mắt Floyd sáng lên trong lần đầu tiên tôi đánh anh ta", Paul nói. Mayweather trả lời: "Có sự khác biệt giữa quyền anh trên YouTube với quyền anh chuyên nghiệp và võ sĩ chuyên nghiệp".

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 12

"Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather giải nghệ được bốn năm, tuy nhiên võ sĩ người Mỹ vẫn quay trở lại võ đài thi đấu những trận đấu biểu diễn. Điểm mấu chốt trong các trận đấu biểu diễn của Mayweather là tiền bạc. 

Ở lần thượng đài với Youtuber - Logan Paul vào sáng nay (7/6), Mayweather sẽ nhận được 10 triệu USD lót tay, cộng thêm 50% số tiền thu về từ lượt xem (Showtime & Fanmio bán với giá 49,99 USD/lượt xem).

Logan Paul nhận được 250.000 USD lót tay và 10% số tiền từ lượt xem lượt xem. Showtime & Fanmio kỳ vọng lượt xem của trận đấu này sẽ vượt qua trận đấu giữa Mayweather và Manny Pacquiao (4,6 triệu lượt xem), vì thế hai võ sĩ chắc chắn sẽ bỏ túi những khoản tiền khổng lồ lên tới hàng chục, trăm triệu USD.

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather hòa ngôi sao Youtube Logan Paul - 13

Floyd Mayweather Jr năm nay 44 tuổi, đã bất bại trong 50 trận đấu chuyên nghiệp, trong đó có 27 chiến thắng bằng knock-out.

Logan Alexander Paul (SN 1995) là một YouTuber người Mỹ nổi lên nhờ mạng xã hội chia sẻ video ngắn Vine từ năm 2013. Cùng với em trai Jake Joseph Paul (SN 1997), anh em nhà Paul bất chấp mọi chiêu trò câu kéo, thu hút người xem nhằm để kênh YouTube của mình được nổi tiếng.

Jake là võ sĩ boxing chuyên nghiệp nên Logan nhanh chóng làm quen bộ môn này.  Logan có trận đấu đầu tiên với YouTuber người Anh Olajide "JJ" Olatunji. Màn tỷ thí này lập kỷ lục về số lượng người xem trả tiền ở một trận đấu quyền Anh không chuyên với 1,3 triệu lượt xem. Với kênh Youtube có 22,6 triệu người theo dõi, đó là lý do tại sao Logan Paul lại có thể thượng đài với huyền thoại quyền anh Floyd Mayweather.

Đang được quan tâm