Đoạt cú ăn 3, Inter phải trả phí đắt cho Real?

(Dân trí) - Đoạt được Cúp bạc Champions League qua đó thâu tóm 3 danh hiệu VĐ, Inter Milan không nghĩ rằng họ có thể phải chi cho Real Madrid 3 triệu euro theo điều khoản trong thương vụ mua Wesley Sneijder.

 

 
Đoạt cú ăn 3, Inter phải trả phí đắt cho Real? - 1

Inter không muốn trả thêm khoản phí nào cho Real trong thương vụ Sneijder. 
 

Vào những giờ cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái, Inter kịp hoàn tất hợp đồng mua Wesley Sneijder từ Real Madrid với giá 15 triệu euro.

 

Từ vị trí “hàng thải” của sân Bernabeu, tuyển thủ người Hà Lan nhanh chóng trở thành nhạc trưởng và góp công lớn vào việc đưa Inter đoạt cú ăn 3 lịch sử bao gồm Coppa Italia, Serie A và Champions League.

 

Tuy nhiên, với thành công ngoài sức tưởng tượng này, đội bóng sọc xanh đen đang đứng trước việc phải chi ra khoản tiền không nhỏ xuất phát từ thương vụ của Sneijder.

 

Theo đó, một điều khoản trong hợp đồng chuyển nhượng của cầu thủ này ghi rõ, trong trường hợp VĐ Champions League trong thời gian Sneijder thi đấu cho đội, Inter sẽ phải trả cho Real Madrid số tiền khoảng 3 triệu euro.

 

Đây được coi là khoản thu ngoài dự kiến và hoàn toàn không nhỏ để bổ sung vào ngân sách chi tiêu ngày một phình to của Kền kền trắng. Song để có được 3 triệu euro từ Inter cũng không hề đơn giản.

 

Trong tuyên bố mới đây nhất của mình, đích thân Chủ tịch Massimo Moratti đã lên tiếng bác bỏ với phát biểu chắc nịch trên La Gazzetta dello Sport: “Thương vụ Sneijder đã hoàn tất và chúng tôi không phải chi thêm bất cứ khoản nào cho Real”.

 

Dù vậy khi được hỏi về điều khoản chi trả thêm dựa vào thành tích mà Sneijder gặt hái cùng Inter thì Chủ tịch Moratti từ chối trả lời.

 

Chính bởi vậy, một số tờ báo Italia phán đoán nhiều khả năng ông chủ của Inter sẽ chỉ đồng ý nhả HLV Jose Mourinho cho Real với điều kiện BLĐ đội bóng Hoàng gia không được đòi thêm một đồng nào trong thương vụ Sneijder.

 

Cho tới lúc này, phát ngôn viên và quan chức của Real Madrid chưa đưa ra bất kỳ bình luận về vấn đề này.

 

Vũ Phong

 

Đang được quan tâm