Thứ hai, 06/01/2020 - 03:21

Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha

Dân trí

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang có chuyến tập huấn cùng CLB SC Heerenveen (Hà Lan) tại Tây Ban Nha. Đây là chuyến tập huấn ngắn ngày, trước khi Heerenveen trở lại với giai đoạn 2 của giải bóng đá Hà Lan.

Văn Hậu trả lời phỏng vấn ở Tây Ban Nha

Chuyến tập huấn diễn ra ngay sau kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và năm mới 2020 ở châu Âu. Đội bóng Hà Lan chọn Tây Ban Nha là quốc gia ở phía Nam châu Âu để tập huấn, vì khu vực này không quá xa so với Hà Lan, nhưng ấm áp hơn, nhiều nắng hơn.

Dù vậy, với một cầu thủ đến từ Đông Nam Á như Đoàn Văn Hậu, thời tiết ở châu Âu nói chung vào mùa này vẫn rất lạnh, đặc biệt là những buổi tập dưới trời mưa rét.

Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha - 1
Đoàn Văn Hậu đang tập huấn tại Tây Ban Nha cùng CLB SC Heerenveen

Theo kế hoạch, SC Heerenveen của Đoàn Văn Hậu sẽ có trận đấu tập với CLB hạng dưới của Tây Ban Nha là Llagostera. Đây cũng là trận đấu mà Đoàn Văn Hậu rất hy vọng được HLV Johnny Jansen đưa vào thi đấu, nhằm thích nghi tốt hơn nữa ở đội bóng mới. 

Đoàn Văn Hậu đã có trận ra mắt SC Heerenveen tại cúp quốc gia Hà Lan vào ngày 18/12 vừa qua, ngay sau khi trở về CLB chủ quản từ thành công tại SEA Games 30.

Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha - 2
Địa điểm tập huấn của SC Heerenveen tại Tây Ban Nha

Dù Đoàn Văn Hậu chỉ thi đấu khoảng 4 phút (tính luôn thời gian đá bù giờ), nhưng đây vẫn là sự kiện thu hút sự chú ý của giới truyền thông Đông Nam Á. Ngoài Việt Nam, 2 quốc gia khác trong khu vực thường xuyên đưa tin đậm về Đoàn Văn Hậu là Thái Lan và Indonesia.

Trận đấu đầu tiên của SC Heerenveen trong năm mới 2020 sẽ là trận gặp CLV Feyenoord Rotterdam ở cúp Hà Lan vào rạng sáng 19/1 (theo giờ Việt Nam).

Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha - 3
Đây là chuyến tập huấn ngắn ngày, trước khi đội bóng Hà Lan quay lại với giải trong nước
Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha - 4

Thời tiết tại châu Âu mùa này rất lạnh 

Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha - 5
Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha - 6
Đoàn Văn Hậu tập luyện cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha - 7
Các học trò của HLV Johnny Jansen sẽ có trận đấu đầu tiên trong năm mới 2020, gặp Feyenoord Rotterdam vào ngày 19/1 tới đây, tại cúp Hà Lan

Thiện Nhân