Đoàn thể thao Việt Nam đổ bộ đến Singapore, tham dự lễ thượng cờ

(Dân trí) - Hơn 16h chiều nay, đại quân đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có mặt tại sân bay quốc tế Changi (Singapore). Ngay khi có mặt tại đảo quốc sư tử, các thành viên đoàn TTVN đã di chuyển tới khu liên hợp thể thao quốc gia Sport Hub để làm lễ thượng cờ.

Đoàn TTVN tham dự SEA Games 28 với 570 thành viên trong đó có 392 VĐV, 133 HLV và chuyên gia, 18 bác sĩ của tiểu ban y tế cùng các cán bộ phục vụ đoàn. Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Thể dục Thể Thao, Trần Đức Phấn là trưởng đoàn của TTVN tại SEA Games lần này.

Vào lúc 17h, đoàn TTVN đã làm lễ thượng cờ. Lá cờ Việt Nam tung bay, chính thức báo hiệu sự tham dự của Việt Nam ở sân chơi số 1 khu vực. Trong ngày hôm nay, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã “mở hang” với tấm HCĐ. Dù thành tích không cao nhất, nhưng tấm huy chương này sẽ tạo cú hích cho các ngày thi đấu tiếp theo.

Tại lễ thượng cờ, đại diện BTC đã có bài phát biểu chào mừng và chúc đoàn Việt Nam thi đấu đạt kết quả tốt nhất. BTC cũng trao quà lưu niệm là một bức tranh về đất nước Singapore cho đoàn Việt Nam. Thay mặt đoàn Việt Nam, trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng trao tặng BTC nước chủ nhà bức tranh Văn miếu Quốc Tử Giám.

Trả lời báo chí, ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam khẳng định: “Tham dự SEA Games là niềm vinh hạnh không chỉ của VĐV Việt Nam mà còn của các quốc gia khác. Tôi vẫn khẳng định với các VĐV và Ban huấn luyện: Chúng ta cần phải luôn vượt qua những khó khăn, ngay cả đó là những khó khăn nhỏ nhất như chuyện ăn ở, đi lại. Cần phải có tinh thần vượt khó để đạt đến thành tích cao nhất tại Đại hội lần này.

Đoàn Thể thao Việt Nam phấn đấu ở top đầu khu vực, với chỉ tiêu từ 56-65 huy chương vàng. Đoàn Thể thao Việt Nam với quyết tâm của mình sẽ phấn đấu nằm trong top 3”.

Bằng Tường


Bằng Tường


Bằng Tường


Bằng Tường


Bằng Tường


Bằng Tường


Bằng Tường


Bằng Tường


Bằng Tường


Bằng TườngBằng Tường (từ Singapore)

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM