1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Đỗ Hùng Dũng nói gì khi HLV Kiatisuk dẫn dắt HA Gia Lai?

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Tiền vệ CLB Hà Nội, Đỗ Hùng Dũng tin rằng HLV Kiatisuk sẽ mang làn gió mới giúp HA Gia Lai chơi tốt hơn từ mùa giải tới.

"HA Gia Lai luôn là đội bóng có khả năng chơi tốt tại V-League, có thời điểm chơi chập chờn nhưng các cầu thủ của họ đều rất tốt. Sự trở lại của Kiatisuk sẽ giúp HA Gia Lai tiến bộ hơn trong thời gian tới", Đỗ Hùng Dũng nhận định.

Trước đó, HA Gia Lai xác nhận HLV Kiatisuk sẽ chính thức ngồi ghế HLV trưởng đội bóng. Lễ ký hợp đồng và ra mắt dự kiến diễn ra vào ngày 17/12 tới. Sự xuất hiện của chiến lược gia người Thái Lan được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng phố Núi khởi sắc hơn sau những mùa giải thất vọng vừa qua.

Đỗ Hùng Dũng nói gì khi HLV Kiatisuk dẫn dắt HA Gia Lai? - 1

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của CLB Hà Nội

Trả lời báo chí, "Zico Thái" tự tin cho rằng với lứa cầu thủ hiện tại như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, nếu chơi tập trung, HA Gia Lai có thể vô địch V-League.

"Mùa giải vừa qua Hà Nội không may mắn do các cầu thủ chấn thương nhiều đầu mùa dẫn tới phong độ không được tốt, nhưng toàn đội đã cố gắng, đoàn kết ở giai đoạn cuối là thành công. Chúng tôi có 1 siêu cúp, 1 cúp Quốc gia còn, V-League chưa đúng như kỳ vọng nhưng vẫn là thành công với đội", Đỗ Hùng Dũng đánh giá về thành tích của Hà Nội mùa giải qua.

Đặc biệt, Đỗ Hùng Dũng đánh cao vai trò và sự cống hiến của đàn anh Văn Quyết: "Không chỉ mùa qua mà xuyên suốt chặng đường dài 9-10 năm nay, Văn Quyết luôn là đầu tàu của Hà Nội. Văn Quyết là cầu thủ có kinh nghiệm, chơi rất đồng đội và trách nhiệm. Việc Văn Quyết đoạt giải cầu thủ xuất sắc nhất V-League, chúng tôi thấy hoàn toàn xứng đáng".

Nói về sự tăng cường tân binh Geovane từ CLB Sài Gòn, Quả bóng vàng Việt Nam 2019 cho biết: "Geovane là người hiền lành, hơi ít nói, do môi trường mới, tuy nhiên cậu ấy sẽ sớm hòa nhập với đội. Chúng tôi luôn đón chào các cầu thủ mới đến với đội, dù là cầu thủ ngoại hay Việt Nam. Khi họ về đây đều có sự hòa nhập và chờ đợi của mọi người".

Chia sẻ về những vấn đề khác trong buổi tập chiều nay (25/11), Đỗ Hùng Dũng nói về giấc mơ ra nước ngoài thi đấu của mình cũng như các cầu thủ Việt Nam.

"Ra nước ngoài thi đấu là ước mơ của tất cả cầu thủ Việt Nam, được học thêm nhiều thứ trước đây chưa từng thử. Dịch Covid-19 hoành hành nên việc ra nước ngoài khó khăn hơn. Trong tương lai khi dịch bệnh được kiểm soát, không chỉ tôi mà các cầu thủ nên thử sức ra nước ngoài thi đấu", tiền vệ CLB Hà Nội chia sẻ.

Cuối cùng, nói về mục tiêu cùng đội tuyển Việt Nam, Hùng Dũng cho biết: "Mục tiêu vòng loại World Cup 2022 tất cả mọi người đều mong muốn, từ HLV trưởng đến các cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam khởi đầu tốt, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn nhưng đoàn kết, quyết tâm để lần đầu tiên vào vòng loại cuối World Cup".