1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic yêu cầu khán giả im lặng khi Medvedev giao bóng

Phù Sa

(Dân trí) - Novak Djokovic nhiều lần khiến các CĐV cuồng nhiệt trên sân Rod Laver Arena phải thán phục trong trận chung kết ồn ào với Daniil Medvedev tại Australian Open 2021.

Djokovic yêu cầu khán giả im lặng khi Medvedev giao bóng

Novak Djokovic đã chiến đấu rất tốt để thiết lập vị trí dẫn trước trong hai set đấu và anh phải kêu gọi người hâm mộ im lặng trong nhiều lần trong set thứ hai.

Đặc biệt ở thời điểm sau khi Djokovic bẻ giao bóng của Medvedev lần thứ hai liên tiếp để vượt lên dẫn 3-1 trong set hai, tay vợt người Serbia phải nói rõ cảm xúc của mình với khán giả. Đám đông ngày càng ồn ào, Djokovic ngay lập tức hai lần quay lên khán đài và đặt ngón tay lên môi để cầu xin một chút yên tĩnh.

Djokovic yêu cầu khán giả im lặng khi Medvedev giao bóng - 1

Djokovic đã yêu cầu khán giả giữ im lặng

Dù tiếng ồn ảnh hưởng tới Medvedev mạnh hơn so với tới Djokovic, bởi tay vợt người Nga đã thua set đầu và bị dẫn trước trong set hai. Tuy nhiên,  Djokovic cũng không muốn nhận lợi thế từ khán đài, anh muốn có một trận chiến công bằng và việc khán giả giữ im lặng sẽ giúp cả hai tập trung hơn vào trận. Hành động của Djokovic khiến khán giả thán phục, rất nhiều người ngay lập tức đã nghe theo lời kêu gọi của tay vợt người Serbia, nhưng vẫn còn một số ít gây huyên náo. 

Hành động của Djokovic thể hiện sự tôn trọng lớn dành cho Medvedev, tay vợt người Nga tỏ ra bất an sau khi bị bẻ hai game liên tiếp và tạo lợi thế rõ ràng cho đối thủ, bởi vậy những tiếng ồn từ khán đài càng khiến anh trở nên phân tâm.

Bình luận viên Frew McMillan của Eurosport nhận xét: "Djokovic đã một lần nữa kêu gọi sự im lặng. Trọng tài chính đã phản hồi và làm điều đúng đắn bằng cách yêu cầu đám đông phải giữ trật tự". Trọng tài điều khiển trận chung kết đơn nam đã một lần dừng trận đấu để nhắc nhở khán giả bớt gây ồn ào.

Djokovic yêu cầu khán giả im lặng khi Medvedev giao bóng - 2

Một nữ cổ động viên gây rối đã bị đưa ra khỏi sân

Dù không thể chấm dứt hoàn toàn tiếng ồn từ khán đài, nhưng Djokovic cũng cố gắng giữ họ trong tầm kiểm soát bằng cách thể hiện mong muốn giảm tiếng ồn xung quanh các quả giao bóng của đối phương.

Medvedev đã phải dừng giao bóng vào cuối set ba khi tiếng ồn tiếp tục diễn ra. Tay vợt người Nga cũng yêu cầu khán giả giữ sự im lặng, nhưng không thực sự hiệu quả. 

Sau 1 giờ 53 phút thi đấu, Djokovic giành chiến thắng 7-5, 6-2, 6-2 trước Medvedev để lần thứ 9 có danh hiệu vô địch Australian Open. Trong khi đó, Medvedev đang thua cả hai trận chung kết Grand Slam.