Dubai Duty Free 2014

Djokovic tiếp bước Federer vào tứ kết

(Dân trí) - Sau khi Federer chật vật đánh bại Stepanek (6-2 6-7 6-3)vào tứ kết thì Djokovic cũng đã bước vào vòng 8 tay vợt mạnh nhất, tuy nhiên tay vợt người Serbia đã có một trận đấu vô cùng dễ dàng khi chiến thắng đối thủ Bautistaagust sau 2 set (6-1 6-3).

Cả Federer và Stepanek đều đã bước qua giai đoạn đỉnh cao phong độ, tuy nhiên điều đó khiến cho kết quả của cặp đấu này trở nên khó đoán. Trên thực tế, hai tay vợt đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu “khá ổn” với sự kịch tính được đẩy lên cao, tất nhiên trên góc độ chuyên môn đây là trận đấu không tốt của cả hai khi họ mắc nhiều sai lầm, đặc biệt trong các game có quyền giao bóng. Nếu xét về phong độ, Stepanek có vẻ nhỉnh hơn đối thủ của anh , nhưng về bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, FedEx hơn đứt đối thủ.

 
Federer đã giành quyền vào tứ kết
Federer đã giành quyền vào tứ kết
 
Tay vợt người Thụy Sỹ đã rất bình tĩnh trước mọi hoàn cảnh để rồi vươn tới chiến thắng sau 3 set. Đáng chú ý nhất là ở giai đoạn đầu của set 3, khi Stepanek đã vượt lên dẫn 2-0, rất nhiều người đã nghĩ hạt giống số 4 sẽ phải dừng bước sau vòng đấu này, tuy nhiên anh đã bình tĩnh để thắng liền 5 game trước khi chốt lại chiến thắng với tỉ số 6-3 trong set quyết định sau 2 giờ 5 phút tranh tài.

 

Ngay khi bước vào set đấu đầu tiên, Stepanek đã bẻ game của đối thủ. Tuy nhiên tay vợt người CH Séc đã không thể bứt xa do trong game 2, Federer đã phòng thủ từ cuối sân khá hay. Bền bỉ trong từng pha bóng, hạt giống số 4 đã có 2 break-point và rồi bẻ game sau khi đối thủ lên lưới không thành công.

 

Đến game 6, Federer có những cú đáp trả khá hay để có 1 break-point. Tiếp đến là pha bóng từ cuối sân tuyệt vời của tay vợt người Thụy Sĩ và cuối cùng là một cú đánh trái tay dọc dây ghi điểm Winner đẹp mắt để bẻ game lần 2 của đối phương. Federer nhanh chóng đưa tỉ số lên 5-2 và đẩy áp lực về phía đối thủ ở game 9.

 

Stepanek tiếp tục có giai đoạn khởi đầu set đấu tốt khi bước vào set 2 anh cũng bẻ game đầu tiên của đối phương. Tuy nhiên cũng giống như set đầu, tay vợt người Thụy Sĩ đã không thể tạo khoảng cách an toàn về tỉ số. Federer đã thi đấu tốt, bẻ game 3 để rút ngắn tỉ số 2-1. Cả hai đều thi đấu tốt trong các game cầm giao bóng sau đó và đẩy trận đấu tới loạt tie-break.

 

Bất chấp việc Federer là một trong những tay vợt thi đấu hay nhất trong những ván quyết thắng, tuy nhiên với phong độ thăng hoa, Stepanek đã khiến đối thủ thua tâm phục khẩu phục ở loạt tie-break này với tỉ số 7-3. Thêm một lần nữa kịch bản ở giai đoạn đầu của set 3 giống các set trước. Stepanek cầm giao bóng trước, anh bẻ game 2 nhưng lại để đối thủ bẻ game 3.

 

Lần này Federer đã có những pha bóng đáp trả hay để liên tục bẻ game của đối phương. Sau Game 7, tỉ số đã là 5-2, anh không thể kết thúc set đấu bằng game 8 khi có quyền giao bóng, nhưng đến game 9, tay vợt người Thụy Sĩ tiếp tục đáp trả hay để bẻ game, qua đó thắng set quyết định với tỉ số 6-3.

 

Trong khi Federer mất hơn 2 giờ mới thắng được Stepanek thì hạt giống số 1, Djokovic tiếp tục có một trận đấu dễ dàng trước đối thủ Bautistaagust. Tay vợt người Serbia chỉ mất có 1 giờ để giành chiến thắng trước Bautistaagust sau 2 set (6-1 6-3). 

 

Kết quả thi đấu ngày 26/2/2014

  

1-Novak Djokovic (Serbia) - Roberto Bautista (Spain) 6-1 6-3

4-Roger Federer (Switzerland) - Radek Stepanek (Czech Republic) 6-2 6-7(4) 6-3

6-Mikhail Youzhny (Russia) - James Ward (Britain) 6-1 7-6(3)

3-Tomas Berdych (Czech Republic) - Sergiy Stakhovsky (Ukraine) 6-2 6-1

 Lukas Rosol (Czech Republic) - 8-Dmitry Tursunov (Russia)
 
Vĩ Giang
Đang được quan tâm