1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Djokovic, Murray không được thi đấu vì mưa

(Dân trí) - Sau một ngày chờ đợi không được thi đấu, Djokovic đã thi đấu vòng 4 với đối thủ Roberto Bautista Agut nhưng trận đấu này không thể hoàn thành như dự kiến, mưa tiếp tục đến và khiến trận đấu của tay vợt số 1 thế giới bị hoãn. Thời tiết không thuận lợi đang khiến lịch thi đấu Roland Garros 2016 bị đảo lộn mạnh.

Theo dự kiến trận đấu giữa Novak Djokovic và Roberto Bautista Agut sẽ diễn ra vào ngày 30.5. Tuy nhiên, không chỉ trận đấu của Djokovic mà tất cả các trận đấu của ngày thi đấu hôm đó đã không thể diễn ra bởi mưa. Điều đó khiến toàn bộ các trận đấu của ngày 30.5 được chuyển sang ngày 31.5, nhưng thời tiết trong ngày thi đấu hôm nay cũng không thuận lợi.

Ban tổ chức sắp xếp trận đấu giữa Djokovic và Bautista Agut diễn ra vào 16h00 (giờ Việt Nam), tuy nhiên vì điều kiện thời tiết không thuận lợi nên trận đấu đã bị hoãn lại gần một giờ. Nhưng cũng chỉ hơn hai giờ thi đấu, tới 18h47 trận đấu tiếp tục hoãn lại do mưa, lúc này tay vợt người Serbia đang hòa 1-1 và dẫn trước khá sâu ở set ba (6-3 4-6 4-1).


Khán giả đội mưa để chờ theo dõi các trận đấu ở Roland Garros

Khán giả đội mưa để chờ theo dõi các trận đấu ở Roland Garros

Cho tới tận 23h30 (giờ việt Nam, 17h30 giờ Paris), mưa vẫn không ngớt và ban tổ chức đã quyết định chuyển toàn bộ các trận đấu của ngày thi đấu 31.5 sang ngày 1.6.

Mưa không chỉ khiến các tay vợt mệt mỏi và khiến người hâm mộ phát điên. Trận đấu giữa Djokovic và Bautista Agut diễn ra với thời gian 2h01 phút thi đấu tại Philippe Chartier. Và theo quy định của giải, nếu trận đấu diễn ra quá 2 giờ, họ sẽ không hoàn lại tiền cho người vào xem vì bất cứ lý do gì. Chính vì thế để theo dõi nốt Djokovic thi đấu, người hâm mộ sẽ phải bỏ tiền mua vé lần hai, tất nhiên chẳng phải ai cũng thoải mái với điều này, đặc biệt là người hâm mộ không đến từ châu Âu.

Không chỉ trận đấu của Djokovic mà một số trận đấu đơn nam khác như của Ferrer và Berdych, Goffin với Gulbis, Granollers-Pujol M và Thiem D cũng bị hoãn lại giữa chừng.

Những trận đấu của vòng tứ kết giữa Gasquet và Murray, giữa Wawrinka và Ramos cũng đã bị chuyển sang ngày thi đấu 1.6. Tương tự như vậy là hàng loạt các trận đấu của vòng 4 đơn nữa, các tay vợt hàng đầu thế giới như chị em nhà Williams, Muguruza cũng đã không thể ra sân thi đấu.

Vấn đề mưa gây ảnh hưởng tới lịch thi đấu của Roland Garros khiến các quan điểm cho rằng các sân đấu ở giải đấu này nên sử dụng mái che. Tuy nhiên, theo các thông tin mới nhận được thì không vì sự ảnh hưởng của thời tiết mà ban tổ chức Roland Garros sẽ quyết định bổ sung mái che cho các sân ở giải đấu này.

M.D