1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic lần thứ 6 vào chung kết Wimbledon

(Dân trí) - Với chiến thắng 3-1 trước Bautista-Agut (6-2, 4-6, 6-4, 6-2), Djokovic đã giành tấm vé đầu tiên vào chung kết đơn nam Wimbeldon 2019. Đối thủ tranh cúp bạc với tay vợt người Serbia sẽ là người thắng ở cuộc chiến giữa Federer và Nadal.

Djokovic tiếp tục có được phong độ ổn định khi đánh bại Bautista-Agut lần thứ 9 sau 12 lần đối đầu. Bautista-Agut cũng rất nỗ lực ở lần đầu tiên có mặt tại bán kết Wimbledon, nhưng những khó khăn mà tay vợt người Tây Ban Nha cho Nole chưa đủ lớn để có thể khiến đối thủ tuột tấm vé vào chung kết.

Djokovic lần thứ 6 vào chung kết Wimbledon - 1

Djokovic lần thứ sáu vào chung kết Wimbledon nội dung đánh đơn

Bautista-Agut khởi động trận bán kết với phong độ thấp, anh để mất break ngay game đầu tiên cầm giao bóng. Sau khi vượt lên dẫn trước 5-2, Nole tiếp tục có được break thứ hai để giành chiến thắng dễ dàng 6-2 trong set đầu.. Sau thất bại chóng vánh ở set đầu, Bautista-Agut đã rút kinh nghiệm và chơi chắc chắn trong set hai.

Djokovic mắc sai lầm ở game 3 khi để đối thủ dễ dàng bẻ game vượt lên dẫn trước 2-1. Có được lợi thế khiến Bautista-Agut càng thêm tự tin, anh không hề cho Nole cơ hội trong các game cầm giao bóng. Vì thế mặc dù hạt giống số 1 bám đuổi quyết liệt nhưng anh vẫn phải nhận thất bại 6-4 ở set hai.

Tỉ số trận đấu được quân bình 1-1 và tay vợt bước vào set ba với một rượt đuổi quyết liệt. Djokovic bẻ game thành công ở game 6 (4-2), ngay ở game tiếp theo Bautista-Agut cũng đáp trả quyết liệt và có hai lần đứng trước cơ hội đòi break song Nole đã xuất sắc cứu game thành công. Thoát được khoảnh khắc áp lực, tay vợt người Serbia dễ dàng tiến tới thắng lợi 6-3.

Djokovic lần thứ 6 vào chung kết Wimbledon - 2

Bautista-Agut dần hụt hơi trước Djokovic

Ba set căng thẳng tranh đấu với Nole khiến Bautista-Agut hao hụt mạnh cả về tinh thần và thể chất, trong khi đối thủ của anh vẫn rất bản lĩnh. Hạt giống số 23 người Tây Ban Nha chật vật bảo vệ game đầu tiên cầm giao bóng, sau đó thua liền năm game để đối thủ dẫn trước tới 5-1. Mất tới hai break, nên Bautista-Agut nhanh chóng thua 6-2 ở set bốn và cũng kết thúc trận bán kết.

Các con số thống kê sau trận cho thấy sự thể hiện của Nole rất tốt. Tay vợt người Serbia có 10 ace, mắc ba lỗi kép và giành điểm giao bóng lần đầu đạt tới 73%, trong giao bóng lần hai đạt 75%. Nole cứu break point thành công đạt 80% (4/5), anh tạo ra 41 winner và mắc 29 lỗi tự đánh hỏng.

Sự thể hiện của Bautista-Agut không tệ nhưng tay vợt người Tây Ban Nha không tỏa sáng ở những khoảnh khắc quan trọng, yếu tố rất cần thiết trong các chiến thắng. Bautista-Agut cứu break-point thành công chỉ ở mức 38% (3/8) và đó là một phần nguyên nhân khiến anh phải chịu gác vợt trước Nole.

Với việc lọt vào chung kết Wimbledon 2019, Djokovic sẽ có lần thứ sáu tranh cúp vô địch. Nole vô địch vào các năm 2011,2014, 205 và 2018, lần thua duy nhất của tay vợt người Serbia diễn ra vào năm 2013 trước Roger Federer.

P.S