Thứ ba, 04/05/2021 - 05:48

"Djokovic là đối thủ lớn nhất của Rafael Nadal ở Roland Garros"

Dân trí

Ông Tony Nadal, chú Rafael Nadal đánh giá cao về cơ hội lên ngôi vô địch Roland Garros 2021 của Novak Djokovic.

Chia sẻ với tờ AS của Tây Ban Nha, ông Tony Nadal cho biết: "Djokovic sẽ phải nghi ngờ bản thân sau những giải không thành công gần đây.

Nhưng Djokovic là kiểu tay vợt có thể thay đổi phong độ nhanh chóng sau khi chơi một trận tuyệt vời. Theo tôi, cậu ấy là đối thủ hàng đầu của Rafa Nadal trên mặt sân đất nện, đặc biệt là Roland Garros".

Djokovic là đối thủ lớn nhất của Rafael Nadal ở Roland Garros - 1

Rafael Nadal và Djokovic là hai ứng viên hàng đầu để vô địch Roland Garros 2021.

Chú của Rafael Nadal cũng đưa ra những đánh giá về mùa giải quần vợt năm nay: ""Các giải đấu sẽ ngày càng khó khăn với họ. Các tay vợt trẻ đang nổi lên, bản thân Nole và Rafa cũng có vấn đề riêng.

Thể lực của cả hai không còn tốt như trước. Họ sẽ phải cân nhắc lịch thi đấu, đồng thời duy trì khát khao mỗi ngày. Điều đó không hề dễ khi bạn đã ở đoạn cuối sự nghiệp".

Ở các giải đấu gần đây, Novak Djokovic không vào chung kết ở hai sự kiện đất nện anh góp mặt mùa này. Tay vợt người Serbia bị loại sớm tại Monte Carlo Masters và thua ở bán kết Serbia Open. Djokovic sau đó thông báo rút khỏi Madrid Masters.

Trong khi đó, Rafael Nadal giành chức vô địch Barcelona Open lần thứ 12 sau khi thua ở tứ kết Monte Carlo Masters. Tại Madrid Masters diễn ra vào tuần tới, Nadal được đánh giá là ứng cử viên vô địch sau khi Djokovic từ chối tham gia giải đấu.

Ở trận chung kết Roland Garros 2020, Rafael Nadal đã đánh bại Djokovic 3-0 trong trận chung kết. Chiến thắng này giúp Nadal cân bằng kỷ lục 20 Grand Slam của huyền thoại Roger Federer.

Thùy Anh

Đáng quan tâm