Thứ hai, 05/04/2021 - 15:11

Dính cú đá "xuyên giáp", võ sĩ kickboxing lịm dần rồi qua đời

Dân trí

Võ sĩ kickboxing Joel Cahuasqui vừa qua đời bởi nguyên nhân xuất huyết não. Trước đó, anh phải nhập viện khẩn cấp do bị đá vào đầu trong khi tham gia giải đấu ở Ecuador.

Võ sĩ kickboxing qua đời sau đòn đá "ngàn cân" của đối thủ

Võ sĩ Joel Cahauasqui, 25 tuổi, tham gia giải Pacific Cup Championship và Giải vô địch kickboxing tuyển chọn quốc gia Ecuador vào tuần trước. Trong một trận đấu, anh đã trúng phải đòn đá cao vào đầu, cú đá mạnh này khiến Cahauasqui  gục xuống sàn.

Trọng tài nhanh chóng can thiệp, ban đầu có lẽ ông chỉ nghĩ rằng vận động viên này không thể thi đấu tiếp nên bắt đầu đếm. Tuy nhiên, sau khi trọng tài phát hiện Cahauasqui lịm dần, ông vẫy tay cầu cứu, đáng tiếc giải đấu không có nhân viên y tế nên chỉ có vài người xung quanh lên hỗ trợ sơ cứu cho vận động viên 25 tuổi này, sau đó đưa anh tới bệnh viện.

Cahauasqui được chẩn đoán bị xuất huyết não từ cú sút mạnh của đối thủ và sau vài ngày nằm viện, Cahauasqui đã không thể qua khỏi, anh trút hơi thở cuối cùng vào ngày 1/4 vừa qua.

"Tôi rất tiếc phải thông báo rằng vận động viên Joel Cahuasqui vừa qua đời, người thân của anh ấy đã thông báo thông tin này. Cahuasqui đã bị xuất huyết não trong trận đấu ở giải Pacific Cup Championship vừa qua", nhà báo Alberto Astudillo B. cho biết. 

Sự ra đi của Cahuasqui là lời nhắc nhở về sự nguy hiểm của các môn thể thao đối kháng. Mặc dù vận động viên người Ecuador mang mũ bảo hộ, nhưng cú đá quá mạnh từ đối thủ đã "xuyên giáp", khiến anh bị chấn động mạnh và gây ra xuất huyết não. 

Hạo Minh

Đáng quan tâm