Thứ ba, 16/01/2018 - 06:00

Điểm yếu của U23 Australia bị lộ sau thất bại trước Việt Nam

Dân trí

Trên tờ Fox Sport, hai cựu danh thủ Australia, John Kosmina và Ned Zelic đã chỉ ra điểm yếu của đội nhà sau thất bại trước U23 Việt Nam.

Nhiều tờ báo Australia đã bày tỏ sự thất vọng về đội nhà sau thất bại trước U23 Việt Nam. Phân tích trên tờ Fox Sport, hai cựu danh thủ John Kosmina và Ned Zelic đã chỉ ra điểm yếu của đội nhà sau thất bại này.

U23 Australia không đủ sắc sảo để ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam
U23 Australia không đủ sắc sảo để ghi bàn vào lưới U23 Việt Nam

John Kosmina cho biết: “Chúng tôi quá mất bình tĩnh trước khung thành. Đây là căn bệnh của chúng tôi (ngay cả với đội tuyển quốc gia) ở thời điểm này”.

Trong khi đó, Ned Zelic phân tích: “Chúng tôi đối đầu với đội tuyển sử dụng hàng tiền vệ 5 người nhưng lại thiếu đi tốc độ trong lối chơi. Tôi dành lời khen ngợi cho U23 Việt Nam. Họ buộc chúng tôi phải nhìn lại mình.

U23 Việt Nam đã thi đấu kiên cường để giành chiến thắng. Chúng tôi thực sự không làm được gì nhiều, ngay cả khi chiếm lĩnh thế trận. Khi bạn chống lại đội bóng có hàng phòng ngự chắc chắn nhưng lại nhận bóng quá xa khung thành, coi như kế hoạch đã thất vọng. Đó là điều chúng ta cần cải thiện.

Chúng tôi đứng nguy cơ bị loại khi đối diện với U23 Hàn Quốc ở lượt đấu cuối. Đây là bài test tốt với U23 Australia”.

Lượt trận cuối cùng bảng D sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 17/1. Hiện tại, cả 4 đội bóng đều có cơ hội đi tiếp.

H.Long