Denilson thi đấu trong trận gặp HA Gia Lai?

(Dân trí) - Sau hơn 3 tuần “ở ẩn” tập phục hồi chấn thương đầu gối, cơ hội ra sân trong trận XM Hải Phòng - HA Gia Lai đã mở ra với Denilson. Tuy nhiên, quyền quyết định cuối cùng sẽ thuộc về HLV Vương Tiến Dũng, sau buổi tập ghép đội hình ngày mai.

Những ngày qua, ngoài các buổi tập phục hồi liên tục ở nhà riêng tại làng quốc tế Hướng Dương, Denilson còn có những buổi tập với bóng trên sân Lạch Tray. Tuy nhiên, việc tập luyện của Denilson trên sân được giữ kín và diễn ra lặng lẽ trong những ngày XM Hải Phòng đi thi đấu ở sân khách, để tránh sức ép từ phía người hâm mộ. 

Theo lời khẳng định của “tướng” Dũng: “Kể từ khi XM Hải Phòng trở về từ Nam Định, tôi luôn giữ liên lạc với bác sỹ riêng của Denilson để nắm bắt thông tin về quá trình phục hồi chấn thương đầu gối của tiền đạo này. Theo thông tin từ bác sỹ của Denilson, mọi thứ vẫn đang tiến triển tốt và Denilson đã bình phục được hơn 80% chấn thương đầu gối phải…”. 

Denilson thi đấu trong trận gặp HA Gia Lai? - 1
Khán giả Hải Phòng sẽ được xem Denilson thi đấu vào chiều 21/6? (Ảnh: Bách Nhật)
 
Đúng theo kế hoạch, chiều nay Denilson sẽ ra sân tập cùng các cầu thủ XM Hải Phòng. Nhưng để đề phòng nguy cơ tái phát chấn thương xảy ra, trong tình trạng đầu gối chưa bình phục 100%, Denilson và bác sỹ riêng của anh đã quyết định tiếp tục tập phục hồi nốt hôm nay, đến ngày mai Denilson mới chính thức tập chiến thuật cùng đồng đội. 

Cơ hội thi đấu đã hé mở với Denilson, nhưng người nắm quyền quyết định về việc ra sân của tiền đạo người Brazil là HLV Vương Tiến Dũng. Chiều mai, XM Hải Phòng sẽ lắp ghép đội hình cho trận gặp HA Gia Lai, khả năng ra sân của cựu ngôi sao đội tuyển Brazil phụ thuộc rất nhiều vào màn trình diễn của Denilson trong buổi tập này. Nếu mọi thứ tiến triển tốt, Denilson sẽ được điền tên vào danh sách chuẩn bị cho trận đấu gặp HA Gia Lai vào chiều 21/6. 

Đón nhận thông tin Denilson sắp trở lại, ông Dũng rất hào hứng: “Cậu ấy là một cầu thủ có đẳng cấp, nếu Denilson có thể ra sân thi đấu sẽ giúp cho XM Hải Phòng tăng được đáng kể sức mạnh tấn công, mặt khác có thể tạo ra sự hưng phấn cho các đồng đội khi gặp HA Gia Lai. Với đẳng cấp tầm thế giới, tôi nghĩ việc Denilson thích ứng với lối chơi của XM Hải Phòng không phải là nhiệm vụ khó khăn. 

Cơ hội thi đấu đang rộng mở với Denilson, tuy nhiên ngay cả khi vượt qua những kiểm định trong buổi lắp ghép đội hình, thì cũng chưa có gì đảm bảo Denilson sẽ được điền tên vào đội hình chính của đội bóng đất cảng khi tiếp đón HA Gia Lai. 
 
Denilson là một cầu thủ có đẳng cấp, nhưng những ngày qua Denilson mới chỉ tập trung cho việc tập phục hồi chấn thương nên nền tảng thể lực cũng chưa thực sự tốt lắm. Tùy thuộc vào hiện trạng thể lực, BHL sẽ quyết định tung Denilson vào sân ở thời điểm thích hợp nhất…”, ông Dũng giải thích.

Quang Vinh