Del Horno được giảm án

(Dân trí)- Hậu vệ cánh trái của Chelsea Asier del Horno mới đây đã được giảm án treo giò từ 3 trận xuống còn 1 trận trong khuôn khổ Champions League sau khi anh này bị đuổi ra khỏi sân trong trận gặp Barcelona hồi giữa tuần trước.

Sau pha vào bóng với cầu thủ Barcelona là Lionel Messi, Del Horno đã bị trọng tài rút thẻ đỏ trực tiếp trước khi hiệp một kết thúc.

 

Theo trọng tài điều khiển trận dấu, cầu thủ người Tây Ban Nha này đã có hành động bạo lực do vậy do vậy Ủy ban kỷ luật của UEFA đã kỷ luật treo giò 3 trận đối với Del Horno tại Champions League. Tuy nhiên ngay sau đó, Chelsea đã khiếu nại lên Ủy ban này.   

 

Phát ngôn viên của CLB Chelsea phát biểu: “UEFA đã phân tích đoạn băng của pha va chạm giữa Horno và Messi và họ đã quyết định rằng pha vào bóng của cầu thủ Horno không phải là hành vi bạo lực. Do vậy quyết định đưa ra là án phạt treo giò 3 trận đối với Horno sẽ được giảm xuống còn 1 trận”.

 

Del Horno được giảm án - 1
 

Pha vào bóng gây tranh cãi của Del Horno 

đối với Lionel Messi 

 

Ông này nói tiếp: “Chúng tôi đã chứng minh được rằng quyết định của trọng tài bắt trận đấu đó là không hoàn toàn chính xác và treo giò 3 trận là quá nặng”.

 

Trước đó, ngay sau trận đấu, HLV Mourinho và các cầu thủ đã lên tiếng chỉ trích Lionel Messi đã cố tình ăn vạ dẫn đến chiếc thẻ đỏ của Del Horno. Thậm chí, họ còn lên tiếng đòi đá lại trận đấu này!

 

Với án phạt treo giò 1 trận này, Asier del Horno sẽ được trở lại thi đấu cho Chelsea ở vòng tứ kết với điều kiện nhà ĐKVĐ giải Ngoại hạng Anh này phải thắng được Barca trên SVĐ Nou Camp. Lượt đi Chelsea đã để thua 1-2 ngay trên sân nhà.

 

L.T.L