1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đề phòng Ronaldinho ra đi, Milan hỏi mua Robinho

(Dân trí) - Không thể chắc chắn Ronaldinho sẽ ra đi hay ở lại, AC Milan lập tức lên phương án dự phòng bằng việc liên hệ hỏi mua Robinho của Man City với giá 17,5 triệu bảng.

 

 
Đề phòng Ronaldinho ra đi, Milan hỏi mua Robinho  - 1
Man City có thể đổi Robinho để lấy Ronaldinho?

 

Cho đến giờ, Milan và Ronaldinho vẫn chưa đạt được thỏa thuận về bản hợp đồng vì vấn đề tiền lương. Đội bóng đề nghị cựu tiền đạo của Barcelona giảm lương hàng năm từ 6 triệu bảng xuống còn 3 triệu bảng kể từ mùa giải sau và tất nhiên cầu thủ không đồng ý.

 

Dù hợp đồng với Ronaldinho đến tháng 9/2011 mới hết hạn, nhưng Milan tuyên bố họ đã nhượng bộ rất nhiều, nên sẽ không có bất cứ sự ưu đãi nào thêm dành cho anh. Cộng thêm với thực tế Milan quyết định sa thải HLV Leonardo, tương lai của Ronaldinho càng trở nên bất ổn.

 

Trong khi đó, Man City đã bày tỏ ý định muốn chiêu mộ Ronaldinho. Có lẽ chỉ cần cái gật đầu của cựu tuyển thủ Brazil thì anh sẽ chắc chắn trở thành của đội chủ sân The City of Manchester, đồng thời nhận được mức đãi ngộ xứng đáng.

 

Đề phòng Ronaldinho ra đi, Milan hỏi mua Robinho  - 2
Robinho không muốn trở lại Man City

 

Đề phòng Ronaldinho có thể ra đi, được biết Milan đã quyết định hỏi mua Robinho. Theo tờ The Mirror, đội bóng áo sọc đỏ đen đề nghị Man City nhượng lại cựu danh thủ Real Madrid với mức giá 17,5 triệu bảng. 

 

Đây là mức giá chuyển nhượng bằng đúng một nửa con số 35 triệu bảng mà Man xanh đã bỏ ra để ký hợp đồng với Robinho trong năm 2008. “Gã nhà giàu” thành Manchster hiện giờ vẫn đưa ra câu trả lời chính thức nào về thương vụ này.

 

Mới đây, Robinho tuyên bố anh không bao giờ muốn trở lại Man Xanh mà chỉ muốn gắn bó lâu dài với Santos. Tuy nhiên, khả năng Santos giữ được anh là rất thấp, bởi không đủ tiền mua lại hợp đồng của Robinho, chưa kể mức lương tuần 160 nghìn bảng cũng là một trở ngại không nhỏ.

 

Milan được cho là  đích đến hợp lý hơn đối với Robinho. Không tính đến mặt tài chính, đội bóng áo sọc đỏ  đen còn hơn hẳn Santos về danh tiếng và hứa hẹn sẽ là nơi Robinho sẽ tỏa sáng trở lại như thời kỳ đỉnh cao.

 

Ngoài ra, Man City đã chẳng còn mặn mà gọi lại Robinho, đồng thời cũng muốn thu về một khoản nhằm giúp đội bóng có thêm tiền để mua sắm những tên tuổi khác.

 

Hoàng Hiệp