Thứ ba, 04/08/2020 - 13:08

“Đệ nhất Thiếu Lâm” thắng gây tranh cãi trong trận đấu trị giá 66 tỷ đồng

Dân trí

“Đệ nhất Thiếu Lâm”, Nhất Long vừa chiến thắng trong trận đấu trị giá khoảng 66 tỷ đồng với Lợi Ca. Điều đáng nói, đối thủ của Nhất Long chẳng cho thấy dấu hiệu nào biết võ công.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” thắng gây tranh cãi trong trận đấu trị giá 66 tỷ đồng

Sự kiện võ thuật mang tên “Quần ma loạn vũ” do Nhất Long tổ chức ở Trịnh Châu (Trung Quốc) đã trở thành trò hề trên mạng xã hội ở Trung Quốc bởi sự lố bịch của nó.

Phần lớn thời lượng chương trình dành cho quảng cáo. Trong khi đó, chất lượng của các trận đấu võ thuật thì lại quá tệ. Đặc biệt, trận đấu đinh ở sự kiện này giữa Nhất Long và Lợi Ca cũng gây thất vọng tràn trề.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” thắng gây tranh cãi trong trận đấu trị giá 66 tỷ đồng - 1

Nhất Long giỡn chơi cũng thắng Lợi Ca

Nhân vật chính Nhất Long xuất hiện với dáng vẻ béo ục ịch, không có chút thanh thoát nào của người luyện võ. Những bước di chuyển của người tự xưng là “Đệ nhất Thiếu Lâm” cũng nặng nề và chậm chạp.

Nhưng vấn đề ở chỗ, đối thủ của Nhất Long là Lợi Ca lại là người không biết tí võ thuật nào. Những pha ra đòn của Lợi Ca thậm chí còn kém cả người bình thường. Do đó, anh đã bị Nhất Long giỡn chơi trong 2 hiệp đấu, trước khi tung ra cú đấm hạ knock-out đối thủ.

Nhiều quan điểm cho rằng giờ đây Nhất Long chủ yếu “làm màu”. Anh thường lựa chọn đấu với những người không biết võ công để đảm bảo chiến thắng, chứ không dám thượng đài với những võ sĩ Muay Thái hay Kickboxing như trước đây.

Thế nhưng, vấn đề ở chỗ, trận đấu nào mà Nhất Long xuất hiện cũng có lượng xem lớn. Cách đây vài tháng, Nhất Long cũng hạ gục võ sĩ “không biết võ công” là Lưu Nhị Cẩu trong trận đấu chứng kiến 4,3 triệu người xem trực tiếp.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” thắng gây tranh cãi trong trận đấu trị giá 66 tỷ đồng - 2

Trong thời gian qua, Nhất Long thường lựa chọn những võ sĩ không biết võ công để giao đấu

Còn theo truyền thông Trung Quốc, ở trận đấu “như diễn hài” với Lợi Ca vừa qua, “Đệ Nhất Thiếu Lâm” đã thu về khoảng 20 triệu nhân dân tệ (tương đương với 66 tỷ đồng).

Bản thân Nhất Long luôn là nhân vật gây tranh cãi với người hâm mộ Trung Quốc nhưng ít ai trong làng võ thuật sở hữu khối tài sản khổng lồ với xe hơi siêu sang, biệt thự, du thuyền... như Nhất Long. Đây xứng đáng được xem là võ sĩ kiếm tiền nhiều nhất ở Trung Quốc.

H.Long