Đề nghị truy tố 6 cầu thủ Đồng Nai bán độ

(Dân trí) - Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an (C45) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 11 bị can về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, trong đó có 6 cầu thủ CLB bóng đá Đồng Nai.

Sau nhiều năm, năm 2014, bóng đá Việt Nam lại rúng động bởi những vụ bán độ với sự tham gia của rất nhiều cầu thủ, trong đó có cả tuyển thủ quốc gia, Olympic.

Đầu tiên là vụ bán độ ở CLB Ninh Bình. Trong trận thắng 3-2 trước Kelantan tại vòng bảng AFC Cup trên đất Malaysia ngày 18/3/2014, nhiều cầu thủ đá chính và dự bị của V.Ninh Bình thừa nhận đã nhận 800 triệu đồng để “làm độ” trong trận đấu này.

Các cầu thủ Đồng Nai bán độ hồi năm 2014
Các cầu thủ Đồng Nai bán độ hồi năm 2014

Cụ thể, mỗi cầu thủ của đội bóng Cố đô nhận từ 75-80 triệu đồng. Sau đó vụ việc đã được đưa ra xét xử, với mức án cao nhất dành cho cầu thủ chủ mưu Nguyễn Mạnh Dũng là 3 năm tù. Các cầu thủ còn lại đều được nhận án treo.

Vụ cầu thủ Ninh Bình vẫn đang là tâm điểm của chú ý, thì đến lượt 6 cầu thủ Đồng Nam cũng dính tiêu cực. Sáu cầu thủ của đội Đồng Nai gồm Phạm Hữu Phát (đội trưởng), Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phạm Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến và một cầu thủ đội Đồng Tâm Long An là Nguyễn Đình Hiệp đã bị bắt về hành vi “tổ chức đánh bạc”, “đánh bạc”.

Vụ việc này vẫn chưa được đưa ra xét xử, nhưng đến ngày hôm nay (2/4), C45 cho biết cơ quan này vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 11 bị can về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, trong đó có 6 cầu thủ CLB bóng đá Đồng Nai.

Trước đó, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra quyết định đình chỉ tư cách cầu thủ với 6 cầu thủ Đồng Nai có liên quan đến nghi án cá độ trong trận đấu với Than Quảng Ninh ở vòng 21 V-League 2014. Sau khi các cầu thủ này được đưa ra tòa xét xử, nhiều khả năng VFF sẽ cấm thi đấu vĩnh viễn với họ, như từng làm với nhóm cầu thủ Ninh Bình.

Lê Cường

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM