De Gea lại bị chỉ trích thậm tệ vì sai lầm ở đội tuyển Tây Ban Nha

(Dân trí) - Thủ thành De Gea đã mắc sai lầm dẫn tới bàn thua duy nhất của Tây Ban Nha trong trận đấu với Ukraine. Dù vậy, thủ thành của Man Utd đã nhận được sự bảo vệ của HLV Luis Enrique.

Trong 2 mùa giải gần đây, De Gea đã mắc khá nhiều sai lầm sơ đẳng trong màu áo Man Utd. Dù vậy, người gác đền này vẫn được tin tưởng bắt chính ở đội tuyển Tây Ban Nha.

De Gea lại bị chỉ trích thậm tệ vì sai lầm ở đội tuyển Tây Ban Nha - 1

De Gea bị chỉ trích vì mắc lỗi dâng cao trong bàn thua của đội tuyển Tây Ban Nha

Thế nhưng, sau trận đấu với Ukraine ở Nations League vào đêm qua, thủ thành số 1 của Man Utd tiếp tục là tâm điểm của những sự chỉ trích, khi mắ sai lầm trong bàn thua duy nhất, khiến cho Tây Ban Nha bị thua trận.

Trong tình huống phản công của Ukraine ở phút 76, De Gea bị cho là đã mắc lỗi vị trí nghiêm trọng, tạo điều kiện cho Viktor Tsygankov có thể dễ dàng kết liễu Tây Ban Nha. Sau trận đấu, tờ Marca đã nhấn mạnh rằng: “Vị trí thủ môn của đội tuyển Tây Ban Nha đang có vấn đề lớn khi De Gea là người mắc sai lầm”.

Tờ báo thể thao hàng đầu của xứ sở Bò tót khẳng định thủ môn của Man Utd đã phán đoán sai tình huống, dẫn tới sự băng lên không hợp lý. Do đó, cầu thủ của Ukraine có thể dễ dàng ghi bàn, ngay cả khi đứng ở vị trí không mấy thuận lợi.

Chưa dừng ở đó, De Gea cũng được những người hâm mộ bình chọn thấp điểm nhất trong bài viết chấm điểm từng tuyển thủ của tờ Marca (113 ý kiến phản đối). Cũng trong bài này, nhật báo có trụ sở ở Madrid nhấn mạnh: “HLV Luis Enrique sẽ phải rất đau đầu ở vị trí thủ môn”.

De Gea lại bị chỉ trích thậm tệ vì sai lầm ở đội tuyển Tây Ban Nha - 2

HLV Luis Enrique vẫn lên tiếng bảo vệ thủ thành của Man Utd

Tuy nhiên, trái ngược với sự chỉ trích dành cho De Gea, HLV Luis Enrique đã lên tiếng bảo vệ cậu học trò sau trận đấu. HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha chia sẻ: “Việc cứ chăm chăm đổ lỗi cho De Gea là thói quen rất xấu.

Không thể đổ lỗi cho cậu ấy trong một trận đấu như thế này được. Trách nhiệm trong mỗi bàn thua đều thuộc về toàn đội. De Gea đã làm gì ở tình huống đó? Pha bóng phản công của Ukraine khiến cậu ấy rời khỏi vị trí nhưng hàng thủ không thể giúp được gì trong tình huống này”.

Dù thất bại trước Ukraine nhưng Tây Ban Nha vẫn đứng đầu bảng 4 League A Nations League. Họ đang có 7 điểm sau 4 trận, hơn hai đội xếp sau là Đức và Ukraine 1 điểm. Thụy Sĩ xếp cuối bảng với 2 điểm.

Đang được quan tâm