Davis Cup: Thua Pakistan, Việt Nam phải đấu play-off giữ hạng

(Dân trí) - Ở ngày thi đấu cuối cùng của cặp đấu Việt Nam – Pakistan tại Davis Cup hôm nay (16/2), các tay vợt Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước đối phương mạnh hơn hẳn, trước khi nhận thất bại chung cuộc 2-3…

Người lĩnh ấn tiên phong cho đội tuyển quần vợt nam Việt Nam trong ngày thi đấu cuối cùng là Nguyễn Hoàng Thiên. Đây cũng là niềm hy vọng lớn nhất của chúng ta, bởi Hoàng Thiên là tay vợt Việt Nam duy nhất giành được 1 trận thắng tính cho đến ngày thi đấu cuối cùng.

Dù vậy, đối đầu với tay vợt nhiều kinh nghiệm của Pakistan là Aqeel Khan quả là thách thức quá lớn với Hoàng Thiên. Ở ván đầu, không mất nhiều thời gian để Aqeel Khan giành thắng lợi chóng vánh 6/2.

Sang ván 2, hy vọng được thắp lên cho các CĐV Việt Nam khi Hoàng Thiên bất ngờ dẫn trước 2-0. Dù vậy, bằng kinh nghiệm dày dạn, cộng với trình độ hơn hẳn, Aqeel Khan lật ngược tình thế và thắng ván 2 với tỷ số 6/4.

Hoàng Thiên không thể gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam
Hoàng Thiên không thể gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam

Không có thêm bất ngờ ở ván 3, và người giỏi hơn là Aqeel Khan thắng Nguyễn Hoàng Thiên trong ván này 6/2, chung cuộc thắng 3-0 (6/2, 6/4, 6/2).

Chiến thắng của Aqeel Khan giúp cho Pakistan dẫn trước đội tuyển quần vợt nam Việt Nam 3-1, xem như cầm chắc chiến thắng chung cuộc.

Ở trận đấu cuối cùng của đôi bên, vốn chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục, tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang giành chiến thắng an ủi 2-0 (7/6, 6/2) trước tay vợt không mấy tên tuổi của đối phương là Yasir Khan, thu ngắn khoảng cách tỷ số giữa 2 đội xuống còn 2-3. Đấy cũng là kết quả cuối cùng của cặp đấu Việt Nam – Pakistan.

Thất bại vừa nêu khiến đội quần vợt nam Việt Nam phải đấu trận play-off giữ hạng với Sri Lanka vào tháng 4 năm nay. Nếu thắng Sri Lanka, chúng ta sẽ được ở lại nhóm 2 của cúp quần vợt đồng đội nam thế giới Davis. Ngược lại, nếu thua, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ trở lại với nhóm 3 vào năm sau.

Kim Điền